Chia sẻ cách làm gà xào Mãn Châu lạ miệng, thơm ngon dễ làm

Chia sẻ cách làm gà xào Mãn Châu lạ miệng, thơm ngon dễ làm

Học ngay cách làm gà xào Mãn Châu lạ miệng, thơm ngon dễ làm cùng Bách hoá XANH để cùng gia đình thưởng thức thôi nào!

Chia sẻ cách làm gà xào Mãn Châu lạ miệng, thơm ngon dễ làm

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 – 3 người

̉m thực Trung Hoa luôn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon độc đáo. Cùng Bách hoá XANH thực hiện món gà xào Mãn Châu lạ miệng với cách làm đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm gà xào Mãn Châu

  • 1 con gà
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 1/2 quả ớt chuông vàng
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1/2 củ hành tây
  • 5 – 6 cọng hành lá
  • 1 ít hành tím bằm, tỏi bằm, gừng bằm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột thịt gà, dầu hào, dầu mè, tiêu xay, bột năng, tương ớt,…

Mẹo hay:
– Để chọn được gà tươi ngon, bạn nên chọn những con gà có da sáng bóng, có màu hồng tự nhiên, phần thịt gà không có mùi lạ, trên da cũng không tím tái hay tụ máu bầm.
– Nên chọn con vừa phải, lớp da mỏng và thịt có độ đàn hồi. Không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân (do có thể ướp phẩm màu độc hại).
– Bột thịt gà bạn có thể tìm mua tại các trang thương mại điện tử uy tín. Khi mua bạn nhớ lưu ý tới hạn sử dụng, nơi sản xuất để đảm bảo chất lượng nhé.

Nguyên liệu làm gà xào Mãn ChâuNguyên liệu làm gà xào Mãn Châu

Cách làm gà xào Mãn Châu

Bước 1 Sơ chế gà

Gà mua về bạn rửa sạch với nước nhiều lần và để ráo. Tiếp theo, bạn chặt bỏ 2 chân và phao câu.

Kế đến, bạn cứa dao vào giữa con gà, rồi đi xéo xuống dọc theo phần xương đùi gà, sau đó bẻ ngang đùi để tách đùi gà ra khỏi con gà, cuối cùng là tiến hành phi lê phần đùi gà để tách xương ra.

Phần xương gà bạn đem đi nấu với 1 lít nước để lấy nước dùng gà.

Mẹo hay: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gà đã được phi lê sẵn ở siêu thị hoặc chợ.

Sơ chế gàSơ chế gà

Bước 2 Ướp gà

Sau khi phi lê xong thịt gà, bạn cắt thịt gà theo kiểu các miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn ướp gà với ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 lòng trắng trứng gà và trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho vào 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục dùng tay trộn cho thật đều. Bạn ướp gà trong 20 – 30 phút.

Mẹo hay: Bạn có thể tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng cách dùng rây lắc nhẹ đến khi loại bỏ hết lòng trắng trứng là xong.

Ướp gàƯớp gà

Bước 3 Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt chuông bạn loại bỏ hạt và cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn khoảng 1 đốt tay.

Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ, sau đó dùng tay tách các lớp hành tây ra.

Hành lá bạn cắt xéo thành các đoạn dài khoảng 2 đốt tay.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 4 Trộn nước sốt gia vị

Bạn trộn đều ½ muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh bột thịt gà, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vào 400ml nước dùng gà đã nấu và khuấy đều. Sau đó, trộn đều với 1 muỗng canh tương ớt và khuấy cho tan.

Trộn nước sốt gia vịTrộn nước sốt gia vị

Bước 5 Chiên gà

Bạn đun sôi dầu trong chảo, rồi cho phần cánh gà, chân gà, đầu gà vào chiên giòn vàng trước, sau đó vớt ra.

Kế đến, bạn cho nốt phần gà còn lại vào chiên với lửa vừa đến khi gà hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên gàChiên gà

Bước 6 Xào gà

Sau khi chiên xong, bạn đun nóng chảo và cho vào 3 – 4 vá lớn dầu tráng qua chảo rồi đổ dầu ra.

Tiếp theo, bạn phi thơm 1 muỗng canh hành tím, tỏi bằm, gừng bằm cùng với hành lá. Sau khi đã dậy mùi, bạn cho tất cả ớt chuông và hành tây vào xào đều tay trong 3 – 5 phút.

Kế đến, bạn cho gà đã chiên vào chảo, xào và xóc đều tay trong 3 – 5 phút. Sau đó, bạn cho 1 vá lớn sốt gia vị đã trộn vào tuỳ khẩu vị, rồi xào đều trong 1 – 2 phút.

Cuối cùng, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh bột năng pha loãng, đảo đều và rưới 2 – 3 muỗng dầu ăn tí lên món ăn, đảo đều thêm 3 – 5 phút để tạo độ bóng là hoàn thành.

Xào gàXào gà

Bước 7 Thành phẩm

Gà xào Mãn Châu thơm ngon, lạ miệng với hương vị đậm chất ẩm thực vùng Đông Bắc Trung Hoa. Miếng gà thấm đều gia vị, mềm ngon bắt mắt với những màu sắc rực rỡ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Gà xào Mãn Châu thơm ngon, lạ miệngGà xào Mãn Châu thơm ngon, lạ miệng

Thưởng thức

Gà xào Mãn Châu được làm từ các nguyên liệu quen thuộc tuy nhiên hương vị chuẩn Đông Bắc châu Á lại khiến nhiều người mê mẩn. Món ăn thấm đều gia vị, mềm ngon và bắt mắt, ăn cùng với cơm nóng thì tuyệt vời vô cùng!

Gà xào Mãn Châu hấp dẫn, thơm ngonGà xào Mãn Châu hấp dẫn, thơm ngon

Trên đây là cách làm gà xào Mãn Châu lạ miệng, thơm ngon dễ làm mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

Mua thịt gà các loại tươi ngon tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để làm món gà xào Mãn Châu:

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *