Bạn đã quá quen thuộc với món chân gà luộc thơm ngon thường ăn, vậy bạn đã biết cách luộc chân gà không bị hôi, giòn và không bị nứt chưa? Chỉ với vài bước đơn giản mà Bách hóa Xanh gợi ý ngay dưới đây, bạn sẽ có ngay một đĩa chân gà luộc bắt mắt và ngon miệng.
Nhiều bà nội trợ cũng thắc mắc cách luộc chân gà sao cho ngon, da giòn và không bị nứt. Vậy thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Trong bước tiền xử lý
Rã đông chân gà
Nếu chân gà đông lạnh, đợi rã đông hoặc ngâm vào bát nước có pha chút muối.
Rửa chân gà thật sạch
Chân gà mua về, bạn cắt bỏ móng, rửa sạch với nước muối pha loãng. Cố gắng loại bỏ hết lớp màng bám trên chân gà. Xả lại với giấm và nước sạch.
Ướp chân gà, khử mùi hôi
Nếu muốn chân gà đậm đà hơn và không bị hôi khi ăn, bạn có thể cho sả đập dập và gừng thái lát, một ít lá chanh vào bát cùng với gia vị tùy thích (hạt nêm,…), thêm chân gà và trộn đều. Ướp trong 15-20 phút.
>> Xem thêm: Cách rút xương chân gà, món ngon từ chân gà rút xương
Trong bước luộc gà
bạn bè Cho chân gà vào nồi nước lạnh, bật bếp luộc gà.. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ. Thời gian đun khoảng 5-6 phút là vừa đủ.
Sau đó, khi chân gà đã chín thì tắt bếp và đợi chân gà ngấm trong nồi khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho vào nồi nước một ít lá chanh (hoặc gừng) đun thêm 1-2 phút là xong.
Giúp chân gà không bị thâm và giòn hơn, Gà vừa chín thì vớt ra cho vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo..
Sau khi đã biết cách luộc chân gà giòn ngon, bạn có thể tham khảo thêm cách làm chân gà sốt Thái để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt hơn phải không nào?
Thẩm quyền giải quyết: Cách làm chân gà ngâm sả ớt
Trên đây là cách luộc chân gà giòn ngon, không bị nứt, thích hợp cho các chị em thích ăn vặt hoặc làm món ăn sum họp gia đình vừa rẻ vừa ít tốn công sức. Chúc may mắn !
Xem thêm:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH