Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?

Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?

Nhiều mẹ bầu thích hoặc có thói quen nhai kẹo cao su. Nó có thực sự có lợi hay gây hại như thế nào? Có lẽ các mẹ bầu cũng nên tìm hiểu…

Những lý do khiến mẹ bầu thích nhai kẹo cao su

– Giúp hơi thở thơm tho, tăng hiệu quả làm sạch răng miệng nhờ có xylitol đặc biệt tiện lợi khi không có điều kiện vệ sinh răng miệng bằng bàn chải đánh răng.

– Giảm stress: Nhai là 1 động tác giúp tìm kiếm sự thỏa thích, rất có hiệu quả giúp giảm stress, có lợi cho tính khí dễ “thay đổi thất thường” của các mẹ bầu.

– Giảm cảm giác buồn nôn: Cũng giống như 1 số người mắc phải triệu chứng “say xe”, nhiều mẹ bầu cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi nhai kẹo cao su, đặc biệt với kẹo cao su hương bạc hà, vị cay the… Vì thế mà các mẹ lợi dụng kẹo cao su để giảm cảm giác khó chịu trong giai đoạn nghén ngẩm.

Có nên ăn kẹo cao su khi mang thai?

Kẹo cao su giúp nhiều mẹ bầu giảm cảm giác khó chịu do ốm nghén

Nhai kẹo cao su có tốt cho mẹ bầu và thai nhi không?

Thực tế, kẹo cao su lại nằm trong danh sách khuyến cáo không nên ăn của các mẹ bầu, vì nhiều nguyên do:

– Nếu chất ngọt của kẹo cao su là đường thực vật (Sacaroz) mà không phải là Xilytol, chất ngọt có thể làm tổn hại sức khỏe răng miệng vốn đã kém đi trong thai kỳ của các mẹ bầu.

– Chất bạc hà trong kẹo cao su nếu nhai quá nhiều trong ngày có thể làm xáo trộn đường ruột, bất lợi cho dạ dày và đường tiêu hóa. Nếu mẹ bầu mắc chứng đau bao tử thì tình trạng càng tệ hơn.

– Mẹ bầu nhai kẹo cao su không khí sẽ bị nuốt nhiều vào bụng, gây đầy hơi, khó chịu, có thể làm tăng tình trạng buồn nôn ở 1 số mẹ bầu.

– Và mẹ bầu không thể dùng kẹo cao su thay cho việc chải răng, vệ sinh răng miệng. Kẹo cao su không giúp lấy đi những mảng bám thức ăn thừa ở kẽ răng, cũng không cho hiệu quả làm sạch răng tuyệt đối (chủ yếu chỉ giúp thơm miệng) khiến răng dễ nhiễm trùng, gây bệnh răng miệng…

Mẹ bầu thực tế được khuyến cáo không nên ăn nhiều kẹo cao su

Mẹ bầu thực tế được khuyến cáo không nên ăn nhiều kẹo cao su

– Ngoài ra, trong kẹo cao su còn chứa chất phụ gia chống oxy hóa, nếu như ăn quá lượng chất béo oxy hóa trong thời gian dài chúng sẽ tích tụ khiến 1 số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não bộ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Và người ta lo lắng việc mẹ bầu nhai kẹo cao su làm giảm chỉ số IQ của thai nhi.

Một chút thông tin cung cấp đơn giản và khái quát, lời khuyên nhỏ là mẹ bầu không cần tránh tuyệt đối, nhưng không nên ăn quá nhiều kẹo cao su trong thai kỳ.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *