Trứng gà ngải cứu là một trong những món ăn và vị thuốc được nhiều người ưa chuộng vì nó vừa ngon vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, ăn thường xuyên liệu có tốt cho sức khỏe không và những đối tượng nào nên nói không với món ăn này. Mời các bạn cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu nhé!
Có nên ăn trứng gà ngải cứu thường xuyên?
Trứng gà có vị mặn, chứa hàm lượng đạm, chất béo, Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nó có khả năng làm mát cổ họng, an thai, trị mất ngủ,…
Còn ngải cứu là vị thuốc trong đông y. Nó có khả năng chữa các loại bệnh như: Đau đầu, chóng mặt,…
Cả hai thực phẩm này đều tốt cho sức khỏe. Tốt hơn nữa là khi chúng được kết hợp lại với nhau. Bạn có thể dùng 1 – 2 quả trứng trộn cùng ngải cứu, cho dầu ăn vào chảo rồi chiên lên, ăn trong lúc còn nóng. Tuy nhiên, không nên ăn thường xuyên. Bởi trong trứng chứa hàm lượng Cholesterol cao, việc ăn thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là tim mạch. Tốt nhất nên ăn cách ngày hoặc 7 – 10 ngày là một liệu trình.
Những người không nên ăn trứng gà ngải cứu
Người bị viêm gan
Tinh dầu trong ngải cứu có tác dụng chữa bệnh nhưng nó cũng là độc tính đối với người đang bị viêm gan. Người mắc bệnh viêm gan khi ăn vào sẽ dẫn tới viêm gan cấp tính, biểu hiện là nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật,…
Phụ nữ mang thai
Đối với chị em đang mang thai không nên ăn ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu. Bởi điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung dẫn tới sảy thai hoặc sinh non.
Người bị rối loạn đường ruột cấp tính
Ngải cứu làm tăng tình trạng đi tiểu, và nhuận tràng. Do đó, những người bị rối loạn đường ruột không nên ăn món trứng gà ngải cứu.
Tóm lại, trứng gà ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng. Bên cạnh đó, một số người nêu trên cũng không nên ăn món này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe.
Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh từ trứng gà bạn nên biết
Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn