Có nên bổ sung phối hợp vitamin D, vitamin K2 cho trẻ hay không?

Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn xem bài viết dưới đây để xem lời giải đáp thắc mắc của bác sĩ dinh dưỡng lý do nên bổ sung phối hợp vitamin D3 và vitamin K2 cho trẻ nhé!

Bố mẹ hiện đại rất chú trọng tăng cường bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu cho con ngay khi còn nhỏ, để trẻ có thể phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu xem có nên bổ sung phối hợp vitamin D, vitamin K2 cho trẻ hay không nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Có nên bổ sung phối hợp vitamin D, vitamin K2 cho trẻ hay không?

Theo TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ: “Bổ sung phối hợp cả vitamin D và vitamin K2 là cần thiết vì đem lại lợi ích phát triển chiều cao ở trẻ em, phòng chống còi xương, tăng mật độ khoáng trong xương, bên cạnh đó còn tốt cho sức khỏe tim mạch (kìm hãm quá trình vôi hóa trong các mô mạch), và còn hiệu quả cho phụ nữ sau mãn kinh, phụ nữ cao tuổi bị Alzheimer.”

Cơ thể sẽ không thể định hướng được canxi vào xương được nếu thiếu vitamin K2, không chỉ làm loãng xương mà còn gây nên tình trạng canxi sẽ lắng đọng tại các mô mềm như các động mạch dẫn đến xơ vữa mạch máu.

Chúng còn có tác dụng  trung hòa lượng vitamin D, phòng chống ngộ độc vitamin D. Khi bạn bổ sung quá nhiều vitamin D sẽ gây ngộ độc.

Ngoài ra, bác sĩ còn nhắc các mẹ trong bữa ăn cần đảm bảo lượng dầu mỡ ăn hàng ngày để hấp thu được vitamin, vì nhiều mẹ sợ mập nên sau sinh thường kịch liệt cắt giảm.

Liều khuyến nghị vitamin K2 để đảm bảo và cải thiện sức khỏe xương của trẻ?

Liều khuyến nghị vitamin K2 để đảm bảo và cải thiện sức khỏe xương của trẻ? Liều khuyến nghị vitamin K2 để đảm bảo và cải thiện sức khỏe xương của trẻ?

Theo bác sĩ thì đến hiện tại vẫn chưa hề có những khuyến nghị chính thức về liều dùng vitamin K2. Tuy nhiên thì phần lớn các nghiên cứu hiện nay đã đưa ra các mức khuyến nghị như sau:

• Trẻ em với liều dùng 10-45mcg MK7/ngày (hay 45mg MK4/ngày), trẻ bé dùng ngưỡng thấp của khuyến nghị.
  • Người trưởng thành có thể dùng ngưỡng: 80-150mcg MK7/ngày. Tuy vậy K2 -MK7 hay MK4 đều rất an toàn đối với sức khỏe.

Nên chọn loại vitamin K2-MK7 cho trẻ như thế nào?

Nên chọn loại vitamin K2-MK7 cho trẻ như thế nào? Nên chọn loại vitamin K2-MK7 cho trẻ như thế nào?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau khá tràn lan, tuy nhiên bác sĩ vẫn khuyên K2-MK7 tự nhiên và tinh khiết (vì càng tinh khiết sẽ càng đảm bảo đậm độ và hoạt tính cao càng hiệu quả). Điều chế K2-MK7 phải sử dụng dung môi hóa chất, chúng không thể dễ sản xuất được, vì nó phải trải qua quá trình tách đồng phân Cis MK7 khỏi Trans MK7.

Tuy nhiên VitaMK7 tự nhiên thì phải không được sử dụng bất kỳ dung môi hoá chất nào mà phải bằng quy trình lên men đặc biệt từ đậu nành Natto. Quá trình này đã được công nhận và cấp bằng sáng chế tại các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật, EU.

Trên đây là những thông tin về lý do nên bổ sung phối hợp vitamin D3 và vitamin K2 cho trẻ mà Bách Hóa XANH muốn đem đến với bạn. Bạn hãy chia sẻ cho nhiều người để cùng nhận biết và tham khảo nhé. Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích.

Nguồn: Chuyên trang Trí Thức Trẻ