Có nên đậy nắp thực phẩm trong lò vi sóng?

Có nên đậy nắp thực phẩm trong lò vi sóng?

Thường xuyên sử dụng lò vi sóng chế biến và hâm nóng thức ăn. Nhưng bạn vẫn luôn thắc mắc có cần phải đậy nắp thức ăn khi chế biến không? Nếu có thì phải đậy thế nào mới đúng?

Có cần đậy nắp thức ăn khi chế biến bằng lò vi sóng?

Tùy từng tình huống mà bạn có thể đậy nắp thức ăn trước khi đặt vào lò vi sóng hay không.

Tuy nhiên bạn vẫn nên đậy nắp thức ăn trước khi cho vào lò, vì sẽ giúp:

+ Có thể giữ nhiệt tốt hơn.

+ Giữ được hơi nước do đó thức ăn có độ ẩm và mềm hơn.

+ Hạn chế tình trạng thức ăn văng ra bên ngoài lò, làm bẩn. Bạn sẽ tốn thời gian vệ sinh nhiều hơn nếu gặp tình trạng này.

Có nên đậy nắp thực phẩm trong lò vi sóng?

Cách đậy nắp thức ăn khi chế biến bằng lò vi sóng

Bạn chỉ nên sử dụng hộp đậy chặt kín với thức ăn khô, ít nước.

Với những món có nhiều nước, tốt nhất bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm và chừa lại một góc hở.

Bạn nên sử dụng các hộp đựng chuyên dụng cho lò vi sóng. có thể dùng hộp có nút đóng mở giúp thoát hơi nước với các món lỏng, hay đóng chặt với các món khô thì sẽ tiện lợi hơn.

Có nên đậy nắp thực phẩm trong lò vi sóng?

Lưu ý khi chế biến thức ăn bằng lò vi sóng

Để rang hạt: bạn có thể rang trực tiếp trong túi giấy, hoặc rải đều hạt lên dĩa, sử dụng khăn giấy đậy lên trên.

Món chiên rán: với những món chiên muốn hâm nóng, bạn nên đặt chúng trên khăn giấy, giấy sẽ giúp thấm hút dầu, đảm bảo chúng có thể giữ được độ giòn ngon như mới.

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm, bạn nên chọn sản phẩm chịu được nhiệt, thích hợp dùng trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn.

Có nên đậy nắp thực phẩm trong lò vi sóng?

Xem thêm: Cách khử mùi hiệu quả cho lò vi sóng với gia vị nấu ăn

Thông tin tham khảo: cooky.vn

Để đảm bảo hương vị và chất lượng món ăn, tốt nhất bạn nên đậy nắp thức ăn trước khi đặt vào lò vi sóng chế biến và hâm nóng.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *