Có nên kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong chăm sóc da?

Bạn đang xem bài viết: Có nên kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong chăm sóc da? tại website Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Niacinamide và hyaluronic acid là hai thành phần thường được tìm thấy trong các sản phẩm kem dưỡng da để giúp nuôi dưỡng và chăm sóc làn da mềm mịn, sáng khỏe hiệu quả. Vậy có nên kết hợp niacinamide và hyaluronic acid hay không, cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé!

1Tìm hiểu về Niacinamide và Hyaluronic Acid

1.1 Công dụng của Niacinamide

Niacinamide là dưỡng chất thuộc dẫn xuất phức hợp của vitamin B3. Thành phần này có tác dụng thúc đẩy tăng sinh collagen và elastin, đồng thời giúp trung hòa các gốc tự do, hỗ trợ cấp ẩm dồi dào và làm đều màu da hiệu quả. Ngoài ra, Niacinamide còn giúp làm dịu da, cải thiện các tình trạng kích ứng, viêm da, sưng đỏ do mụn và se khít lỗ chân lông tốt.

Niacinamide cũng có khả năng chống lão hóa, hỗ trợ làm giảm thâm nám, các nếp nhăn, vết chân chim,… cho da luôn mềm mịn, căng bóng. Niacinamide là thành phần khá lành tính, an toàn vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng kết hợp với các hoạt chất khác như vitamin B5 hoặc Hyaluronic Acid để mang đến lợi ích tối ưu nhất cho da.

Tinh chất ngừa mụn mờ thâm Niacinamide Balance Active Formula 30 ml

1.2 Công dụng của Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid (HA) là một hoạt chất tự nhiên có sẵn bên trong cơ thể và là một thành phần thiết yếu cần có trong các sản phẩm kem chống lão hóa. Có thể hình dung HA như một miếng bọt biển có khả năng hút ẩm từ môi trường bên ngoài vào tầng biểu bì. Sau đó “ngậm nước” giữ cho làn da luôn được ẩm mịn, nhờ vậy cải thiện các tình trạng bong tróc hay kích ứng da.

Tinh chất cấp nước dưỡng ẩm Hyaluronic Acid Balance Active Formula 30 ml

2Có nên kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong chăm sóc da không?

Niacinamide và Hyaluronic Acid là hai hoạt chất dưỡng da lành tính, mang đến nhiều lợi ích như cấp ẩm dồi dào, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện các tình trạng da xấu hiệu quả. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong quy trình chăm sóc da.

Khi kết hợp hai thành phần này lại với nhau sẽ làm tăng hydrat hóa trên da. Bên cạnh đó, các thành phần sẽ hỗ trợ cải thiện tổng thể làn da, làm đều và sáng màu, đồng thời ngăn chặn quá trình lão hóa mang đến làn da luôn trẻ khỏe, mềm mịn.

Có thể kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong chăm sóc da để mang đến công dụng tối ưu nhất

Có thể kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid để mang đến công dụng dưỡng da tối ưu nhất

3Lợi ích khi kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong chăm sóc da

Niacinamide có tác dụng làm tăng mức độ của ceramide, acid béo và cholesterol ở lớp sừng giúp ngăn ngừa mất nước, tăng hiệu quả dưỡng ẩm cho da. Trong khi đó, Hyaluronic Acid lại giữ vai trò điều chỉnh lượng nước để cân bằng độ ẩm cho da. Vì vậy, sự kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong quá trình dưỡng ẩm da là một điều vô cùng tuyệt vời.

Hơn nữa, Niacinamide còn có khả năng kích thích tăng sinh collagen kết hợp cùng Hyaluronic Acid đảm bảo giữ độ liên kết của các elastin, tăng tính đàn hồi cho da hiệu quả. Do đó, khi dùng cả hai thành phần đúng cách để chăm sóc da sẽ hỗ trợ cải thiện các vấn đề về lão hóa, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn trên da.

Niacinamide và Hyaluronic Acid giúp dưỡng ẩm và cải thiện các vấn đề lão hóa da hiệu quả

4Niacinamide và Hyaluronic Acid cái nào dùng trước?

Niacinamide và Hyaluronic Acid đều thuộc gốc nước và có độ pH dao động trong khoảng từ 5 – 7. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề thay đổi độ pH của các thành phần khi kết hợp với nhau. Song, để đạt được hiệu quả tối ưu cho da, bạn nên thoa dưỡng chất Hyaluronic Acid lên da trước, sau đó mới sử dụng sản phẩm chứa Niacinamide.

Hyaluronic Acid sẽ giúp da hấp thu lượng lớn nước để cấp ẩm, sau đó Niacinamide tiến hành điều tiết và kiểm soát bã nhờn, đồng thời thu nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn cũng không cần nhất thiết phải kết hợp cùng lúc mà có thể dùng Hyaluronic Acid vào buổi sáng để da luôn ẩm mượt cả ngày và Niacinamide vào ban đêm để da phục hồi và giảm lão hóa tốt hơn.

Nếu da có bất kỳ phản ứng nào như da bị kích ứng, đỏ rát, bạn nên dừng sử dụng ngay để đảm bảo an toàn.
Áp dụng Hyaluronic Acid trước và nên dùng vào buổi sáng để da luôn ẩm mượt cả ngày

• Có thể kết hợp giữa kết hợp AHA và niacinamide với nhau không?
  • Có nên kết hợp AHA và Vitamin C trong Skincare Routine hay không?
  • Niacinamide có dùng được cho bà bầu không? Những lưu ý khi sử dụng

Bài viết trên đây đã giúp giải đáp rõ hơn về thắc mắc có nên kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong chăm sóc da hay không, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) hoặc truy cập website avakids.com để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Có nên kết hợp Niacinamide và Hyaluronic Acid trong chăm sóc da? của Truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.