Có nên uống cacao kèm với cà phê?

Có nên uống cacao kèm với cà phê?

Hàm lượng Caffeine có trong cacao và cà phê đều lớn. Vậy khi kết hợp hai loại này thành một thức uống thì sẽ ra sao? Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đi tìm hiểu câu trả lời có nên uống ca cao kèm với cà phê hay không qua nội dung bài viết sau.

Có nên uống cacao kèm với cà phê?

Câu trả lời là nên. Lý do được các nhà nghiên cứu giải thích sau:

Có nên uống cacao kèm với cà phê?

– Ca cao có khả năng làm giảm tác dụng phụ khó chịu của Caffeine có trong cà phê. Thông thường cảm giác này giống như chúng ta đang lo lắng.

– Mặc dù hàm lượng Caffeine có trong cà phê bị giảm, nhưng ca cao có khả năng làm tăng lượng máu lên não nhờ chất Theobromine. Nhờ đó làm tăng sự chú ý và tăng cường sự tỉnh táo, nhận thức một cách hiệu quả nhất.

– Hàm lượng chất chống oxy hóa có trong ca cao nhiều hơn so với trà xanh và rượu vang. Do đó, khi uống kết hợp với cà phê sẽ giúp bạn tươi trẻ hơn.

Đây là những lý do mà bạn nên uống ca cao kèm với cà phê vào buổi sáng để có ngày làm việc hiệu quả. Đồng thời duy trì sự tỉnh táo trong suốt ngày, giảm được cường độ cảm xúc, giảm mức độ giận giữ và lo lắng.

Những món không nên dùng chung với cà phê

Mặc dù cà phê kết hợp với cacao sẽ cho lợi ích khá tuyệt vời. Nhưng một số thực phẩm hoặc gia vị sau không nên dùng chung với cà phê.

Kem không được làm từ sữa

Những thành phần của các loại kem này thường là siro ngô cứng và dầu thực vật. Chúng tương tự kem nhưng bở hơn. Nếu dùng chung với cà phê sẽ gây ra tình trạng động mạch bị tắc, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Nếu muốn bạn có thể dùng loại kem sữa dừa để tránh gây hại cho cơ thể.

Kem không được làm từ sữa

Mùi vị bổ sung

Không nên cho những mùi vị như: vani, hạt dẻ, caramen, bột bí ngô vào ly cà phê của bạn. Bởi chúng chỉ là đường màu nhân tạo. Điều này làm tăng nguy cơ bị tiểu đường. Bạn nên chọn những sản phẩm được chiết xuất từ hạt, đậu không có đường.

Các chất làm ngọt

Các loại chất ngọt không làm tăng giảm lượng đường trong máu nhanh như chúng ta tiêu thụ đường. Nhưng nó có khả năng làm rối loạn chuyển hóa Glucose, gây tiểu đường. Ngoài ra, chúng còn có thể gây rối loạn vi khuẩn đường ruột của người sử dụng.

Sữa ít béo

Loại sữa này không có hại, nhưng tốt nhất bạn nên chọn sữa nguyên chất, có lợi cho cơ thể hơn. Bởi nghiên cứu cho thấy, những người dùng sữa ít béo thường ăn tinh bột nhiều hơn so với người uống sữa nguyên chất. Trường hợp, tinh bột bạn ăn chứa nhiều đường như bánh sẽ dẫn tới tăng cân nhanh chóng.

Sữa ít béo

Vừa rồi là những lợi ích sức khỏe khi bạn uống cacao kèm cà phê. Để có thể duy trì sự tỉnh táo tốt nhất, cũng như mang đến lợi ích tối đa nhờ sự kết hợp của cacao và cà phê. Bạn có thể uống mỗi ngày 1 ly nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Lợi ích từ việc uống 1 ly cacao nóng mỗi ngày
  • Phân biệt bột cacao nguyên chất và cacao pha
  • Cách pha bột cacao chuẩn ngon và uống cacao thế nào để tốt cho sức khoẻ

Đặt mua cà phê nguyên chất tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *