Công thức làm bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa

Công thức làm bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa

Bắp bò nướng cay với phần thịt béo ngậy và thơm ngon hòa quyện vị cay nồng của ớt. Học ngay cách làm bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa.

Công thức làm bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bắp bò là phần thịt ngon có đầy đủ thịt, mỡ, gân, thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Cùng vào bếp làm ngay món bắp bò nướng cay đậm đà, cả nhà xuýt xoa với công thức đơn giản sau.

Nguyên liệu làm bắp bò nướng cay

  • 1 miếng bắp bò (khoảng 400 – 500g)
  • Sả cây, chanh, gừng, tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, sa tế

Nguyên liệu làm bắp bò nướng cayNguyên liệu làm bắp bò nướng cay

Cách làm bắp bò nướng cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng. Loại bỏ phần mỡ thừa xung quanh, rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau đó, dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.

Sơ chế bắp bòSơ chế bắp bò

Tỏi lấy khoảng 5 tép, lột vỏ vỏ rồi rửa sạch để ráo. Gừng gọt bỏ vỏ đem thái lát mỏng. Sả cây rửa sạch, bào mỏng phần đầu, bỏ phần lá. Sau đó, lần lượt giã nhuyễn tỏi, gừng và sả rồi bỏ riêng ra tô.

Lần lượt giã nhuyễn tỏi, gừng và sả rồi bỏ riêng ra tôLần lượt giã nhuyễn tỏi, gừng và sả rồi bỏ riêng ra tô

Bước 2 Ướp thịt bò

Lần lượt cho vào tô hỗn hợp tỏi, gừng, sả các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế rồi trộn thật đều.

Làm gia vị ướpLàm gia vị ướp

Tiếp đến, đem bò ướp cùng với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị, dùng muỗng cho gia vị vào các khứa thịt rồi dùng tay miết đều để thịt bò ngấm gia vị trong 15 phút.

Ướp thịt bắp bòƯớp thịt bắp bò

Bước 3 Nướng bắp bò

Bạn chuẩn bị một lò than hồng, đặt vỉ nướng lên trên, phết thêm một ít dầu ăn rồi cho bắp bò lên nướng, trở đều các mặt cho bắp bò chín đều và không bị cháy.

Mẹo hay: Mỗi lần trở mặt bạn quết thêm một ít dầu ăn lên trên để thịt nướng không bị khô và giúp cho thịt mềm dẻo hơn.

Cuối cùng, khi thịt bò gần chín, bạn hãy lấy một ít mật ong cùng một ít sa tế phết đều lên 2 mặt của bắp bò, sau đó gắp thịt ra.

Nướng bắp bòNướng bắp bò

Bước 4 Thành phẩm

Bắp bò nướng xong bạn cho ra thớt, dùng dao cắt thành từng lát vừa ăn. Xếp bắp bò nướng ra mẹt, dọn kèm với rau sống, dưa leo và thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bắp bò nướng cay thơm dậy mùi sa tế, thịt được tẩm ướp đậm đà, thấm vị. Bắp bò nướng mềm không quá dai, ăn cùng với rau sống và một ít nước chấm thì cực kỳ bắt vị.

Bắp bò nướng cayBắp bò nướng cay

Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn bạn làm món bắp bò nướng cay thơm lừng, đậm vị. Bạn hãy thử trổ tài chế biến ngay cho gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Hương Vị Quê Hương

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *