Công thức làm cake pop Oreo đơn giản không cần lò

Công thức làm cake pop Oreo đơn giản không cần lò

Nếu là một “tín đồ” bánh ngọt, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm món cake pop Oreo này. Hãy tham khảo cách làm qua bài viết sau đây nhé!

Cake pop là món bánh được nhiều người yêu thích với hình dáng trông như những viên kẹo mút, rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm cake pop Oreo đơn giản, không cần lò nhé.

Công thức làm cake pop Oreo đơn giản không cần lò

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
80 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm cake pop Oreo

  • 12 cái bánh Oreo
  • 60g cream cheese mềm ở nhiệt độ phòng
  • 100g socola trắng
  • 5ml dầu ăn
  • Nước màu đỏ thực phẩm (có thể có hoặc không)
  • Dụng cụ: Túi zipper đựng thực phẩm, màng bọc thực phẩm, khay hoặc mâm, que xiên gỗ

Mẹo hay

Bạn có thể mua cream cheese tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử,…
Nếu không có cream cheese, bạn có thể thay thế bằng phô mai con bò cười mềm và ở nhiệt độ phòng. Để làm mềm phô mai, bạn có thể cho phô mai vào một cái giấy bọc, sau đó cho vào lò vi sóng trong vòng 15 giây.

Bạn có thể dùng socola đen nếu muốn bánh có hương vị ngon hơn, hoặc dùng socola trắng để bánh đẹp hơn.

Nếu không thích ăn quá ngọt, bạn có thể bỏ bớt phần kem trong bánh Oreo để giảm độ ngọt cho bánh. Đồng thời, bạn cần thay thế lượng kem này bằng một lượng cream cheese tương tự.

Cách làm cake pop Oreo

Bước 1 Nghiền bánh Oreo

Bạn cho 12 cái bánh Oreo vào túi zipper đựng thực phẩm.

Sau đó, bạn dùng chày nghiền đến khi bánh nát và vụn ra.

Nghiền bánh OreoNghiền bánh Oreo

Bước 2 Trộn hỗn hợp cream cheese và bánh Oreo

Bạn cho cream cheese ra một cái thau lớn, sau đó cho bánh Oreo đã nghiền vào.

Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp đến khi cream cheese và bánh hòa lại thành một khối.

Trộn hỗn hợp cream cheese và bánh OreoTrộn hỗn hợp cream cheese và bánh Oreo

Bước 3 Tạo hình cho bánh

Bạn chia hỗn hợp thành 10 phần bằng nhau, tương đương với 10 cái bánh.

Bạn dùng tay nặn hỗn hợp thành các khối tròn và cho ra khay.

Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và để trong khoảng 30 phút.

Tạo hình cho bánhTạo hình cho bánh

Bước 4 Đun chảy socola

Bạn đun một nồi nước trên bếp. Khi nước sôi, bạn đặt một cái thau lên phía trên nồi.

Tiếp theo, bạn cho 50g socola, 5ml dầu ăn vào thau rồi khuấy đều đến khi socola tan chảy ra.

Bạn thực hiện đun chảy 50g socola còn lại tương tự như trên. Tuy nhiên, ở lần này, bạn cho thêm một ít nước màu đỏ thực phẩm vào cùng với socola. Như vậy, socola sau khi đun chảy sẽ có màu hồng.

Đun chảy socolaĐun chảy socola

Bước 5 Nhúng socola

Bạn cho toàn bộ phần socola đã đun chảy vào một cái chén hoặc cốc.

Sau đó, bạn cắm phần bánh vào que xiên gỗ rồi nhúng bánh vào socola, sao cho socola bao phủ toàn bộ bánh.

Bạn thực hiện tương tự với các chiếc bánh còn lại. Bạn có thể pha thêm socola hồng vào hoặc cho socola hồng vào túi bắt kem để tạo hình cho bánh tùy theo sở thích của mình.

Lưu ý
Sau một thời gian, nếu socola bị vón cục lại, bạn có thể cho socola vào lò vi sóng trong 5-10 giây, rồi sử dụng tiếp nhé.

Nhúng socolaNhúng socola

Thành phẩm

Những chiếc cake pop dễ thương, xinh xắn cuối cùng cũng đã hoàn thành rồi. Bánh có lớp vỏ socola thì giòn tan, bên trong là lớp bánh có vị chua và đắng nhẹ. Để bánh ngon và bớt ngọt hơn, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh rồi thưởng thức nhé.

Cake pop OreoCake pop Oreo

Trên đây là công thức làm cake pop Oreo vô cùng đơn giản, dễ làm. Bạn cũng có thể làm món ngon này để dành tặng cho bạn bè, người thân của mình nữa đó.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *