Dim sum hoa phi lê là một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Món ăn này không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt mà còn có hương vị rất hấp dẫn.
Chế biến
40 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thơm ngon, mới lạ và dinh dưỡng cho buổi sáng thì món dim sum hoa phi lê là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm món dim sum hoa phi lê đẹp mắt và đơn giản. Tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu làm món dim sum hoa phi lê
- 225g tôm tươi
- 120g bột mì
- 100g bắp cải tím
- 110g tinh bột khoai tây
- 10g bột năng
- 20g cà rốt băm nhỏ
- 8g nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, rượu mirin, nước mắm.
Mẹo hay:
– Khi mua tôm, bạn nên chọn những con tôm còn sống, có màu sắc tươi sáng, thân tròn, không có vết đen trên thân hay bị dập nát. Nếu phát hiện tôm có mùi hôi hoặc mùi lạ bất thường thì không nên mua vì đó là dấu hiệu tôm đã để lâu ngày và bị ươn.
Cách làm món dim sum hoa phi lê
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bạn rửa sạch rồi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bắp cải bạn cũng rửa sạch rồi để ráo và cắt nhỏ.
Bước 2 Làm nhân bánh
Cho ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô tôm vừa băm nhuyễn rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3 Nấu nước bắp cải tím
Cho 300ml nước vào 1 cái nồi trên bếp rồi cho bắp cải đã cắt nhỏ vào cùng. Đun sôi bắp cải trong khoảng 15 phút cho đến khi nước chuyển sang màu tím đậm thì tắt bếp.
Sau đó, bạn chắt lấy phần nước bắp cải rồi cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nước bắp cải rồi khuấy đều. Lúc này, nước bắp cải sẽ chuyển sang màu tím cà.
Bước 4 Trộn bột
Cho 120g bột mì, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái tô lớn. Sau đó, bạn đun sôi lại nước bắp cải rồi đổ nước vào tô bột mì. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Ngay khi vừa đổ nước sôi vào bột, bạn dùng đũa khuấy đều bột và nước để bột được chín hoàn toàn. Sau đó, bạn nhồi bột đều tay trong khoảng 15 phút cho đến khi thu được hỗn hợp mịn và đồng nhất là hoàn thành.
Bước 5 Tạo hình bánh dum sim
Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng sạch, sau đó bạn vo tròn 1 cục bột nhỏ rồi ấn dẹt và cho một ít nhân vào giữa vỏ bánh. Cuối cùng, bạn cẩn thận gấp các mép lại để tạo thành hình hoa 5 cánh. Bạn cũng có thể tự sáng tạo hình hoa theo ý thích.Thực hiện tương tự cho đến hết.
Bước 6 Hấp bánh
Bạn xếp bánh dim sum hoa phi lê vào xửng hấp rồi hấp rồi hấp cách thủy trong vòng 5 – 10 phút với lửa vừa.
Bước 7 Thành phẩm
Bạn nhẹ nhàng xếp bánh ra đĩa. Bánh dim sum hoa phi lê sau khi hoàn thành có màu tím cà trong suốt trông rất bắt mắt. Mùi thơm nhẹ nhàng tỏa ra từ món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.
Thưởng thức
Vậy là món dim sum hoa phi lê đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của vỏ bánh hòa cùng vị béo béo của phần nhân thịt tôm, rất kích thích vị giác. Bạn có thể chấm bánh dim sum hoa phi lê cùng xì dầu để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn nhất nhé!
Trên đây là những chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách làm dim sum hoa phi lê đẹp mắt, dinh dưỡng cho buổi sáng. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn