Công thức làm ốc giác xào trứng muối beo béo, đậm vị, ăn ngon hết ý

Công thức làm ốc giác xào trứng muối beo béo, đậm vị, ăn ngon hết ý

Ốc là một nguyên liệu chế biến không còn xa lạ và hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ giới thiệu thêm công thức làm ốc giác xào trứng muối beo béo, đậm vị, ăn ngon hết ý nhé.

Công thức làm ốc giác xào trứng muối beo béo, đậm vị, ăn ngon hết ý

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Không cần tốn nhiều thời gian và tốn kém nhiều chi phí mà vẫn làm được những món ốc ngon ngay tại nhà, bạn có tin không? Theo dõi bài viết sau đây làm món ốc giác xào trứng muối thơm ngon, bổ rẻ ngay tại nhà nha.

Nguyên liệu làm ốc giác xào trứng muối

  • Ốc giác: 1Kg
  • Lòng đỏ trứng muối: 6 cái
  • Gừng: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Ớt băm: 2 muỗng canh
  • Bơ: 40g
  • Tóp mỡ: 2 muỗng canh
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm

Mẹo hay:
Mẹo hay chọn ốc giác: Chọn ốc giác có màu sáng bóng, chưa bị vỡ mới là ốc mới, vỏ ốc có màu sẫm, ốc có phần thịt nhìn tươi, còn cử động thì đó mới là ốc còn sống.
Mẹo hay chọn trứng muối: Bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.
Mẹo sơ chế ốc móng tay sạch cát: Khi ốc mua về các bạn có thể ngâm trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 30 phút ốc tự nhả hết cát ra ngoài.

Cách làm ốc giác xào trứng muối

Bước 1 Sơ chế ốc giác

Ốc giác mua về ngâm nước vo gạo khoảng 30 phút để ốc nhả hết cát ra, sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối luộc cùng khoảng 5 phút.

Các bạn vớt ra lể lấy phần thịt bên trong, cắt bỏ phần đuôi để không bị đắng. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi cắt lát vừa ăn

Sơ chế ốc giácSơ chế ốc giác

Bước 2 Làm hỗn hợp sốt trứng muối

Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu vào cho nóng, thêm 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm vào phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo đều trong 2 phút cho thấm giá vị.

Làm hỗn hợp sốt trứng muốiLàm hỗn hợp sốt trứng muối

Bước 3 Xào ốc giác trứng muối

Cho phần ốc giác đã cắt miếng vừa ăn vào, xào thêm 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm ốc giác xào trứng muối Thành phẩm ốc giác xào trứng muối

Thành phẩm

Thành phẩm ốc giác xào trứng muối Thành phẩm ốc giác xào trứng muối

Chỉ với 3 bước đơn giản mà chúng ta đã có ngay món ốc giác xào trứng muối thơm ngon, các bạn thêm một ít tóp mỡ lên nữa là ngon tuyệt vời rồi. Thịt ốc dai dai, giòn giòn hòa quyện cùng sốt trứng muối béo ngậy rất hấp dẫn.

Hy vọng với công thức mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm được một món ăn ngon để dành chiêu đãi cho gia đình nhé. Chúc các bạn thành công nha.

Bơ thực vật Tường An hũ 200g

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *