Một ly sinh tố đào đá xay cho ngày nóng bức thì tuyệt vời. Cùng Bách hoá XANH học nhanh công thức làm sinh tố đào đá xay mát lạnh nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
1 – 2 người
Sinh tố đào xay là sự kết hợp tuyệt vời giữa những miếng đào ngọt thơm, cùng vị béo của sữa và mát lạnh từ đá, chắc chắn sẽ làm cho mùa hè của bạn trở nên mát mẻ hơn rất nhiều. Hãy cùng Bách hoá XANH ghi nhớ công thức làm sinh tố đào đá xay mát lạnh ngày nắng nóng và thực hiện thôi nào!
Nguyên liệu làm sinh tố đào đá xay
- 7 – 9 miếng đào ngâm
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 100ml sữa tươi có đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 2 muỗng canh nước cốt tắc (hoặc 2 trái tắc)
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 ít đá
Mẹo hay
Đào ngâm ngon là những miếng đào còn nguyên miếng, thơm vị đào tươi và còn giữ được màu cam vàng tự nhiên của đào. Bạn nên tìm mua đào ngâm đóng lon sẵn để đảm bảo chính xác được nơi sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Cách làm sinh tố đào đá xay
Bước 1 Xay sinh tố đào đá xay
Bạn cho vào máy xay sinh tố lần lượt: 5 miếng đào ngâm cắt hạt lựu, 1 muỗng canh nước đào ngâm, 1 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê mật ong, 100ml sữa tươi có đường và đậy nắp lại.
Bạn xay nhuyễn hỗn hợp sinh tố đào trong 1 – 2 phút với tốc độ lớn. Sau đó, bạn mở nắp ra và cho vào thêm 1 ít đá, rồi tiếp tục xay thêm khoảng 45 giây nữa là xong.
Bước 2 Hoàn thành sinh tố đào đá xay
Sau khi xay nhuyễn sinh tố, bạn cho sinh tố ra ly và trang trí thêm vài miếng đào ngâm để ăn kèm là hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Sinh tố đào đá xay thơm ngon hấp dẫn bởi vị ngọt thơm của đào ngâm, kết hợp với vị beo béo từ sữa khiến bạn mê mẩn ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Chắc chắn món sinh tố đào đá xay này sẽ giúp mùa hè của bạn trở nên mát lạnh hơn rất nhiều đấy!
Trên đây là công thức làm sinh tố đào đá xay mát lạnh ngày nắng nóng mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện món sinh tố đào đá xay thành công để chiêu đãi gia đình nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn