Cooking cream là gì? Whipping Cream và Cooking Cream khác nhau như thế nào?

Cooking cream là gì? Whipping Cream và Cooking Cream khác nhau như thế nào?

Cooking cream là gì? Cooking cream có khác gì so với Whipping Cream hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Mặc dù khá phổ biến ở Việt Nam nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết Cooking cream là gì và công dụng của nó trong nấu nướng. Vậy, hãy cùng Bách hóa xanh tìm hiểu về nguyên liệu này trong bài viết dưới đây nhé!

Cooking cream là gì?

Cooking cream (kem nấu) là dạng kem chứa trên 20% chất béo và chuyên dùng để nấu các loại súp cho trẻ em. Cooking cream được xem là một loại gia vị giúp tạo độ ngậy và tăng mùi thơm cho món ăn. Nếu gia đình bạn có trẻ con hoặc thích ăn những món Tây thì Cooking cream là một lựa chọn lý tưởng đấy.

Cooking cream lỏng, nhẹ, không thể đánh bông nhưng vẫn có độ béo ngậy. Vì đã qua xử lý gia nhiệt nên khi nấu ở nhiệt độ cao, Cooking cream vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng, không bị biến chất do nhiệt và không bị vón cục hay tách nước. Chính vì vậy, Cooking cream rất thích hợp nhất để đun nấu hoặc chế biến đồ nóng.

Cooking cream nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ từ 2 – 4 độ C và tuyệt đối không đông đá. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilon. Trong thời gian bảo quản, thỉnh thoảng hãy lôi hộp ra lắc lên vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

Cooking cream là gì? Whipping Cream và Cooking Cream khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa Cooking cream và Whipping Cream

Cooking cream thường bị nhầm lẫn với Whipping Cream (kem sữa). Whipping Cream có thành phần chính là chất béo trong sữa bò với độ béo tối thiểu là 30% và có màu trắng hơi ngả vàng. Khác với Cooking cream, Whipping cream có thể đánh bông và lên bông rất nhanh, tạo thành một hỗn hợp cứng nên thích hợp để làm các loại bánh bông xốp hay làm kem.

Tại Việt Nam, Cooking Cream không phổ biến như Whipping Cream nên nhiều gia đình đã sử dụng Whipping Cream thay cho Cooking Cream. Whipping Cream cũng có thể dùng để nấu các món như súp tôm và các món nóng khác nhưng chất lượng và mùi vị sẽ không sánh bằng Cooking cream vì 2 loại kem này được sản xuất với những thành phần khác nhau và sử dụng cho những mục đích khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn loại kem phù hợp để tránh làm mất hương vị của món ăn.

Cooking cream là gì? Whipping Cream và Cooking Cream khác nhau như thế

Trên đây là một số thông tin về Cooking cream. Do không quá béo nên Cooking cream rất phù hợp để chế biến những món ăn cho trẻ nhỏ. Bạn nêm nếp nó khi nấu các món súp để món ăn trở nên thơm ngon và đậm vị hơn. Hiện nay, Cooking cream đã được bày bán rộng rãi tại các siêu thị và đại lý, hãy mua và dùng thử nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua dụng cụ làm bánh tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *