Cuối tuần làm ngay món hủ tiếu sườn thơm ngon, sườn mềm, ngọt nước

Cuối tuần làm ngay món hủ tiếu sườn thơm ngon, sườn mềm, ngọt nước

Hủ tiếu sườn là món ăn quen thuộc và “khoái khẩu” của nhiều người. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món hủ tiếu sườn thơm ngon tại nhà, sườn mềm, ngọt nước không kém gì ngoài hàng đâu nhé.

Cuối tuần làm ngay món hủ tiếu sườn thơm ngon, sườn mềm, ngọt nước

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
30 phút
Dành cho
3-4 người

Bữa ăn sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày, không kém gì các bữa ăn chính. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm các món ăn sáng để làm thực đơn của gia đình mình đa dạng hơn, thì hủ tiếu sườn là gợi ý hay dành cho bạn. Thơm ngon, hợp khẩu vị lại dễ làm, món hủ tiếu sườn này sẽ bổ sung nhiều dinh dưỡng và giúp bạn có một ngày làm việc nhiều năng lượng đấy.

Nguyên liệu làm hủ tiếu sườn

  • Sợi hủ tiếu: 1kg
  • Sườn heo: 1kg
  • Tôm khô: 50gr
  • Khô mực: 60gr
  • Củ cải trắng: 2 – 3 củ
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi: 2 – 3 tép
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
  • Ăn kèm: giá, hẹ, chanh, ớt

Nguyên liệu làm hủ tiếu sườnNguyên liệu làm hủ tiếu sườn

Cách làm món hủ tiếu sườn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn non khi mua về bạn trần sơ qua nước sôi, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để nước dùng trong hơn, không bị đục.

Bạn nướng sơ khô mực cho vàng, tỏi phi thơm.

Củ cải trắng bạn gọt vỏ và cắt khúc, hành tây cắt sơ. Hành lá, ngò rí bạn cắt nhuyễn.

>> Bí quyết chọn sườn non ngon

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước dùng

Bạn đun sôi khoảng 3 lít nước, sau đó cho sườn đã cắt khúc vào. Tiếp theo, bạn cho tôm khô và khô mực vào cùng.

Khi lửa lớn, bạn hạ lửa, nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường.

Lưu ý: bạn không nên dùng nước mắm hay các loại gia vị nặng mùi vì như thế sẽ làm át đi vị ngọt của nước dùng nhé.

Bạn hầm khoảng 30 – 40 phút, sau đó cho củ cải trắng và hành tây vào.

Bạn hầm thêm 40 phút, rồi vớt củ hành tây ra. Bạn tiếp tục cho thêm đầu hành và nấu khoảng 30 giây.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bước 3 Trụng hủ tiếu

Bạn nấu sôi nước, cho giá, hẹ vào trụng sơ. Sau đó tiếp tục trụng hủ tiếu, có thể ăn cùng mì nếu bạn thích nhé.

 Trụng hủ tiếu Trụng hủ tiếu

Bước 4 Hoàn thành món hủ tiếu sườn

Cho hủ tiếu giá, hẹ vào tô, sau đó múc nước dùng vào tô sao cho vừa ăn. Cho thêm một ít tỏi phi, ngò rí, tiêu vào phía trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu sườn cho cả gia đình rồi đấy.

 Hoàn thành món hủ tiếu sườn Hoàn thành món hủ tiếu sườn

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món món hủ tiếu sườn cho cả nhà. Món ăn trông vô cùng nhiều màu sắc và hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!

 Thành phẩm Thành phẩm

Thưởng thức

Những sợi hủ tiếu mềm, dai, thơm ngon tan ngay vào trong miệng khi ăn. Thịt heo mềm ngon, nước dùng ngọt thanh kết hợp cùng ít rau, giá… tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Thưởng thứcThưởng thức

Hủ tiếu sườn thơm ngon, sườn thì mềm, nước thì ngọt hẳn sẽ khiến cả gia đình bạn ăn không dừng đũa. Cuối tuần này, hãy vào bếp “trổ tài” làm ngay công thức cho cả nhà cùng dùng nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *