Cuối tuần vào bếp làm món gà nướng tiêu nguyên con thơm nức mũi cả nhà đều mê

Cuối tuần vào bếp làm món gà nướng tiêu nguyên con thơm nức mũi cả nhà đều mê

Nếu như thường ngày bạn quá bận rộn và không thể dành nhiều thời gian để làm các món ăn chỉn chu cho gia đình. Vậy thì cuối tuần hãy vào bếp làm món gà nướng tiêu nguyên con thơm nức mũi cả nhà đều mê ngay nhé.

Gà nướng tiêu, nghe có vẻ lạ tai nhưng hương vị lại không hề thua kém bất kỳ món gà nướng phổ biến nào khác đâu nhé. Đây đảm bảo sẽ là một lựa chọn tuyệt hảo cho bữa ăn cuối tuần bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và rất kích thích vị giác đấy. Không những thế, theo nghiên cứu y học, thịt gà mang tính ôn ngọt, không độc hại, mà còn cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Chúng được đánh giá là loại thực phẩm bổ âm tỳ vị, bổ khí huyết và thận, đồng thời, còn cung cấp các loại vitamin và axit amin như: A, B1, B2, C, E, Canxi, Photpho, Sắt,…. Món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe như thế thì sao không nhanh bắt tay ngay vào làm nào.

Nguyên liệu

  • 1 con gà làm sẵn
  • 1 củ hành băm
  • 1 củ tỏi băm
  • Gia vị: dầu olive, nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, đường , tiêu.
  • Dụng cụ: lò nướng thủy tinh (hoặc lò nướng thông thường đều được).

Cách làm gà nướng tiêu nguyên con

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nếu bạn kỹ thì có thể nhặt sạch lại lông và bỏ lòng, mề gà ra ngoài. Sau đó, bạn rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để ráo.

Cuối tuần vào bếp làm món gà nướng tiêu nguyên con thơm nức mũi cả nhà đều mê Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp gà

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, hành tỏi băm, ¼ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh tiêu, khuấy đều. Sau đó, bạn rưới xốt lên gà, thoa đều khắp các mặt và để yên ướp khoảng 2 tiếng cho thấm vị nhé.

Ướp gà

Bước 3: Nướng gà

Bạn đặt gà đã ướp vào lò nướng thuỷ tinh, nướng lần 1 ở 220 độ C trong 30 phút. Xong thì bạn lật mặt gà lên và nướng thêm 30 phút nữa là được.

Nướng gà

Thành phẩm

Gà nướng tiêu hoàn thành sẽ tỏa mùi thơm nức cả gian bếp nhà bạn. Lớp da phía ngoài thì vàng ươm, giòn giòn nhưng lại nóng mềm và trắng trẻo bên trong. Từng thớ thịt già tươi ngon được nướng vừa chín tới, không quá mềm hay quá dai, vừa ngọt vừa bùi. Đặc biệt, chúng được quyện đều thấm đẫm nước xốt tiêu thơm nồng, vị cay the đặc trưng làm tăng thêm hương vị cho món ăn hấp dẫn này.

Gà nướng tiêu

Cuối tuần, cả nhà cùng ngồi quây quần lại bên nhau, bên mâm cơm nóng hổi và thưởng thức món gà nướng tiêu nguyên con, vừa ấm áp lại vừa giàu dinh dưỡng. Chỉ cần nếm một miếng thôi cũng đủ khiến bất kỳ ai mê mẩn và “đổ gục” rồi..

Xem thêm:

>> Gà nướng sốt nước mắm cay

>> Cách làm mẹt gà nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà siêu ngon

>> Chia sẻ cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện cho “hội lười”, gà mềm thấm vị không bị khô

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *