Nếu là một người thường xuyên bận rộn thì hãy tham khảo ngay cách làm món cá hồi hấp xì dầu này nhé, đảm bảo cách thực hiện vô cùng nhanh gọn và đơn giản.
Cá hồi là món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng kiểm soát hiệu quả lượng cholesterol trong máu và rất tốt cho trí não, tim mạch. Món cá hồi hấp xì dầu không chỉ tốt cho sức khỏe gia đình bạn, mà còn ngon miệng, dễ làm, không mất nhiều thời gian của bạn. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học ngay công thức làm món ăn này nhé.
Nguyên liệu
-
Cá hồi: 300g
-
Gừng: 1 củ
-
Cà rốt: ½ củ
-
Ớt: 1 trái
-
Một ít hành tím, hành lá, thì là
-
Gia vị: Xì dầu, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm
Cách làm cá hồi hấp xì dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt hành lá, thì là thành từng đoạn nhỏ.
Hành tím bạn cũng rửa sạch và cắt lát.
Gừng bạn gọt vỏ, cắt thành sợi.
Bạn cắt cà rốt tạo hình bông hoa để trang trí món ăn.
Bước 2: Ướp cá hồi
Để khử mùi tanh của cá hồi, bạn rửa cá bằng một ít muối pha loãng với nước. Sau đó, bạn dùng giấy thấm khô miếng cá.
>> Bí quyết khử mùi tanh của cá hồi cực đơn giản
Bạn cho cá hồi vào một chiếc tô lớn, cho lần lượt gừng, hành tím đã sơ chế. Bạn ướp cùng với 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương và nửa muỗng hạt nêm. Bạn trộn đều để gia vị ngấm vào trong cá. Sau đó cho thêm thì là và hành lá vào rồi ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Hấp cá hồi
Bạn cho cà rốt đã sơ chế vào tô để trang trí thêm.
Tiếp theo bạn hấp cá hồi cách thủy khoảng 20 phút, đến khi cá chín mềm là được.
Bước 4: Hoàn thành món cá hồi hấp xì dầu
Bạn gắp cá hồi ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu và hành lá lên bề mặt.
Thành phẩm
Cá hồi mềm ngọt, thơm ngon thấm đều vị mặn xì dầu, ăn cùng cơm trắng không còn gì bằng. Để cảm nhận hết được vị ngon của món ăn bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
Món cá hồi hấp xì dầu vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng, đây đúng là một món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình cùng thưởng thức đúng không nào? Cuối tuần này, hãy “trổ tài” ngay với món ăn này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH