Khi cho một miếng thịt sống vào nồi cơm điện không chỉ có một món cơm mà còn có thêm món thịt luộc cực kỳ thơm ngon và tiết kiệm thời gian. Đây là cách nấu mới lại nhưng chắc chắn bà mẹ nào cũng thành công vì nó quá đơn giản. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ chỉ bạn mẹo sau nhé!
Nguyên liệu làm thịt hấp nồi cơm điện
-
Thịt heo sống
-
Nước
-
Một chút muối.
-
Gạo.
Cách làm thịt hấp nồi cơm điện
- Bước 1: Bạn cần vo gạo, cho vào nồi cơm.
- Bước 2: Sau đó, đặt miếng thịt heo đã rửa sẵn (nên khứa thêm vài đường trên thịt để chín nhanh hơn) lên mặt gạo. Thêm lượng nước vừa phải, một ít muối, đậy nắp rồi bấm nút.
Lưu ý, bạn nên cho nước nhiều hơn chút so với cách nấu cơm thông thường. Với cách làm này, khi cơm chín, thịt heo cũng chín theo. Không những thế, chất ngọt và dinh dưỡng có trong thịt sẽ thấm vào hạt gạo giúp món cơm của bạn thơm ngon hơn.
Bên cạnh đó, cách làm này sẽ giúp thịt của bạn không có mùi dầu mỡ, không quá béo và quá ngán. Đồng thời hạt gạo có vị béo và thơm hơn.
Đây là một sự kết hợp quá tuyệt vời khi bạn vừa có cơm ngon, thịt ngọt mà lại tiết kiệm được thời gian quý báu. Hãy thử ngay cách nấu cơm kết hợp với luộc thịt mới mẻ này, bạn sẽ cảm nhận được sự mới lạ cho bữa cơm chung với mọi người trong gia đình nhé!
Nguồn tham khảo: afamily.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn