Gout là một trong những loại bệnh khó chữa và gây đau nhức cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Nếu gia đình bạn cũng đang có người bị bệnh Gout thì đừng bỏ qua các loại rau dễ tìm sau, chúng có thể làm dịu cơn đau và hỗ trợ chữa bệnh tốt hơn đấy.
Cải bẹ xanh
Được xem là một loại rau ôn tính, với vị cay nhẹ đặc trưng, ngoài khả năng giải cảm, thông đàm thì cải bẹ xanh còn có nhiều loại vitamin, có lợi ích cho quá trình phát triển của cơ thể, chống bệnh tật. Với người bệnh Gout thì cải bẹ xanh còn có khả năng giảm axit uric, giảm cơn đau và có tác dụng phòng bệnh. Bạn có thể nấu và uống nước cải bẹ xanh hàng ngày để có tác dụng hiệu quả.
Dứa tươi
Với thành phần là các loại axit hữu cơ, nhiều vitamin như A, B, dứa tươi không chỉ giúp cho tiêu hóa tốt mà còn giúp hạn chế các bệnh về khớp, viêm khớp, đặc biệt là giảm đau do bệnh gout.
Rau cần
Được trồng khá nhiều và cũng rất dễ trồng, rau cần với đặc tính thanh nhiệt, có vị ngọt sẽ giúp cho cơ thể được giải độc, hạn chế và có tác dụng tốt cho người bệnh gout cấp tính. Với các khoáng chất và sinh tố trong rau cần thì người bệnh có thể giảm đau tốt và điều trị dễ dàng hơn.
Bắp cải
Ít ai biết loại rau giá rẻ và rất dễ tìm này lại có nhiều vitamin, có tác dụng giảm nguy cơ và giảm đau khớp do bệnh gout gây ra. Nhiều nghiên cứu cho thấy bắp cải có khả năng giảm rối loại axit uric và giúp giảm thiểu lượng axit uric thừa, góp phần hỗ trợ người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và hạn chế đau nhiều hơn.
Các loại cà
Các loại cà như cà tím, cà dĩa, cà pháo đều có thể giúp thanh nhiệt, giúp hạn chế và giải độc tốt. Vì thế, ngoài các loại rau ở trên thì bạn cũng đừng quên bổ sung thêm các món ăn từ các loại cà để giúp người bệnh có thêm một cách giảm đau và giúp hạn chế những cơn đau trong quá trình điều trị bệnh.
Củ cải trắng
Củ cải trắng được biết đến với vị ngọt, có khả năng trừ nhiệt, có tính mát và có khả năng trừ phong thấp tốt, vì thế, củ cải là một trong những loại rau quả dễ tìm, dễ chế biến mà bạn nên biết để giúp bảo vệ sức khỏe gia đình và hạn chế đau do gout gây ra.
Bí xanh
Có tính mát, có tác dụng giải độc, giảm béo, lợi tiểu, bí xanh cũng là một thực phẩm có khả năng cao trong việc thải độc axit uric, giúp tiết niệu tốt hơn và đặc biệt là hỗ trợ trị bệnh gout, bí xanh là loại thực phẩm dễ tìm, nên bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn có thể tìm ra loại thực phẩm an toàn và phòng bệnh dễ dàng hơn.
Xem thêm: Bệnh gout có nên uống sữa hàng ngày không?
Trên đây là những loại rau củ quả rất dễ tìm kiếm để hỗ trợ trị, phòng bệnh gout. Hy vọng các loại rau quả này sẽ là những thực phẩm có mặt trong thực đơn gia đình và bạn có thể cùng Bách hóa xanh bảo vệ sức khỏe gia đình một cách tốt nhất.
Nguồn tham khảo: chuabenhgout.net