Độc đáo với món cơm chiên “núi lửa” không chỉ ngon mà còn đẹp khiến cả nhà thích mê

Độc đáo với món cơm chiên “núi lửa” không chỉ ngon mà còn đẹp khiến cả nhà thích mê

Cơm chiên núi lửa “độc và lạ” bạn đã nghe qua chưa? Nếu chưa thì hãy cùng nhau vào bếp sáng tạo độc đáo với món cơm chiên “núi lửa” không chỉ ngon mà còn đẹp khiến cả nhà thích mê này nhé.

Cơm chiên hẳn là một món ăn khá quen thuộc rồi nhỉ? Nhưng có một cách để biến tấu món ngon này trở nên hấp dẫn và kích thích vị giác hơn đấy. Đó chính là món cơm chiên núi lửa, khá là thú vị đúng không? Vậy thì hãy cùng nhau vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn và thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu

  • 1 bát cơm nguội
  • 2 tai nấm hương tươi
  • 50g thịt giăm bông
  • 50g kim chi
  • 3 lát phô mai Cheddar và phô mai dạng bào
  • 1/2 củ hành tây
  • 50g tỏi
  • 30g rong biển khô
  • 30ml sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • Gia vị: Sốt ớt, nước tương, đường, dầu hào, giấm.

Lưu ý: Bạn có thể cho thêm đậu Hà Lan, ớt chuông xanh để tăng thêm màu sắc và hấp dẫn cho món cơm ăn nhé!

Độc đáo với món cơm chiên “núi lửa” không chỉ ngon mà còn đẹp khiến cả nhà thích mê

Thực hiện

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương và hành tây bạn rửa thật sạch và cắt hạt lựu.

Thịt giăm bông bạn cắt hạt lựu vừa ăn (tầm 1.5cm).

Nước xốt: Bạn cho tỏi băm vào bát. Sau đó, thêm 1 muỗng canh sốt ớt, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml giấm và 5g đường vào rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 2:Tiến hành

Độc đáo với món cơm chiên "núi lửa" không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Bạn cho 1 ít dầu vào chảo, đun cho dầu nóng sau đó đổ hành tây, thịt giăm bông và nấm hương vào xào với lửa lớn. Khi nghe hỗn hợp nấm, hành tây và giăm bông bắt đầu thơm, bạn cho kim chi vào chảo trộn đều.

Sau đó bạn cho cơm và phần nước xốt đã pha sẵn vào và trộn đều để cơm có màu nâu đẹp và thấm gia vị.

Lưu ý nhỏ: Để cơm được tơi, bạn nên xới cơm trước khi cho vào chảo nhé!

Tiếp theo bạn đặt một miếng phô mai lên trên cơm, đậy nắp chảo. Lượng nhiệt của chảo sẽ làm phô mai tan chảy và trộn vào cơm. Sau đó bạn tắt bếp, lấy cơm ra cho vào chén, ấn chặt để tạo thành hình núi lửa.

Bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và chờ đến dầu nóng thì úp bát cơm vào chảo, dùng muỗng ấn phần đỉnh của phần cơm để tạo thành một lỗ tròn và 1 rãnh nhỏ trên “núi lửa” nhé.

Độc đáo với món cơm chiên "núi lửa" không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Tiếp đến, bạn cho 3 quả trứng và 30ml sữa tươi vào 1 cái bát, đánh đều hỗn hợp. Sau đó, bạn đổ trứng vào hố nhỏ trên phần cơm vừa tạo để trứng chảy xuống lòng chảo. Tiếp theo bạn xếp thêm phô mai lên trên cùng để khi cơm nóng phô mai sẽ tan chảy như núi lửa phun trào.

Bạn tiếp tục đậy nắp chảo và đợi cho trứng chín cũng như lớp phô mai tan chảy. Sau đó, cho thêm 1 ít rong biển khô và vừng rang chín vào nữa là xong rồi đấy!

Thành phẩm

Độc đáo với món cơm chiên "núi lửa" không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Cơm chiên núi lửa đạt chuẩn là các hạt cơm không quá dính vào nhau, áo một màu nâu nâu đỏ đỏ đẹp mắt. Trứng vừa chín tới, có chút beo béo của sữa tươi và phô mai hòa quyện. Hạt cơm mềm, đậm đà gia vị và có chút béo của phô mai. Hơn nữa, nấm hương, hành tây và giăm bông giúp cho vị của cơm thêm đa dạng và đỡ ngấy hơn. Bạn cùng có thể thêm các loại rau quả khác như đậu Hà Lan, ớt chuông,… để cho phần cơm thêm nhiều màu sắc nhé!

Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn bí quyết thực hiện món cơm chiên núi lửa hay ho và làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình bạn. Hãy thực hiện và chia sẻ thành quả với tụi mình nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *