Độc đáo với món gà hấp dao lam độc nhất vô nhị của dân nhậu miền Tây

Độc đáo với món gà hấp dao lam độc nhất vô nhị của dân nhậu miền Tây

Nếu đã từng thử qua món gà hấp dao lam chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó. Hôm nay, hãy cùng vào bếp trổ tài làm món gà hấp dao lam độc nhất vô nhị của dân nhậu miền Tây để đãi cả nhà nhé!

Độc đáo với món gà hấp dao lam độc nhất vô nhị của dân nhậu miền Tây

Chế biến
25 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
4 người

Gà hấp là một món ăn ngon quen thuộc, luôn có mặt trên bàn ăn của mỗi gia đình. Gà hấp vừa dai ngon, vừa dễ ăn mà các thành viên gia đình ai cũng yêu thích.

Bên cạnh kiểu hấp đơn giản thì dân nhậu miền Tây còn tự “chế” ra những công thức gà hấp mới, trong đó có món Gà hấp dao lam, nếu bạn chưa biết món này là như thế nào thì cùng tham khảo bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm món gà hấp dao lam

  • 1 con gà khoảng 1,5kg
  • 2 cái dao lam mới (loại dao cạo râu)
  • Tỏi, muối hột, ớt, chanh

Cách làm món gà hấp dao lam

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Con gà sau khi bạn mua về, tiến hành làm sạch cả trong lẫn ngoài con gà. Phần ruột gà bạn để riêng, có thể bỏ đi hoặc chế biến các món ăn khác tùy thích. Rửa sạch gà dưới vòi nước sau đó để cho ráo.

Tỏi sử dụng khoảng 1 củ, lột sạch vỏ để bỏ vào bụng gà hấp cho thơm.

Bước 2 Ướp gà với tỏi

Ướp gà với tỏiƯớp gà với tỏi

Độc đáo của món gà hấp dao lam chính là không sử dụng quá nhiều gia vị nêm nếm, chỉ ướp gà với mỗi tỏi thôi. Món này thơm ngon ở chỗ thịt gà ra nước ngọt thơm, không cần phải sử dụng gia vị.

Bạn lần lượt cho tỏi đã lột sạch vỏ vào trong bụng gà, rải đều tỏi từ trên xuống dưới.

Xếp con gà sao cho gọn gàng lại để dễ hấp hơnXếp con gà sao cho gọn gàng lại để dễ hấp hơn

Sau khi đã ướp gà với tỏi, bạn xếp con gà sao cho gọn gàng lại để dễ hấp hơn bằng cách: Chân gà bẻ chúng rồi áp sát lại với thân gà, hai cánh gà bạn xếp chéo lại với nhau, đầu gà luồn vào dưới 2 cánh gà.

Bước 3 Hấp gà với dao lam

Hấp gà với dao lamHấp gà với dao lam

Lấy một cái nồi inox để hấp gà. Bạn cho 2 cái dao lam để vào dưới đáy nồi. Sau đó, bạn để gà đặt lên 2 cái dao lam. Không được để gà đụng vào thành nồi vì gà sẽ bị cháy, khét. Do đó, bạn phải kiếm một cái nồi khá to và xếp gà cẩn thận như ở bước 2.

Lưu ý: Thao tác cẩn thận để tránh bị đứt tay nhé!

Tiếp đến, bạn đóng nắp nồi lại rồi tiến hành hấp gà trong vòng 20 phút dưới lửa riu riu để gà chín đều và mềm thịt.

Trong thời gian hấp gà, bạn làm muối chấm gà hấp với khoảng 1 muỗng canh muối hột cùng với 2 trái ớt. Dùng chày giã nhuyễn ớt và muối hột để chúng hòa quyện vào nhau, chấm sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau đó, nặn thêm một ít chanh nữa là tuyệt vời.

Sau khi hấp 20 phút là món gà hấp của bạn hoàn thành. Mở nắp nồi và đặt gà lên dĩa để thưởng thức. Bạn có thể chặt gà thành miếng hoặc xé phay gà ra để ăn đều ngon hết nha.

Thành phẩm

Gà hấp dao lamGà hấp dao lam

Món gà hấp dao lam chỉ cần ướp với tỏi thôi mà mùi thơm nức cả mũi. Da gà hấp vàng ươm, nhìn vô cùng đẹp mắt. Gà hấp thịt chín mềm, không hề khô luôn nha. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị ngọt, béo ngậy tự nhiên của gà, mùi tỏi thơm phức. Chấm kèm với muối ớt chanh ăn vào tuyệt vời luôn bạn ơi.

Vì sao lại có cách hấp gà với dao lam độc nhất vô nhị như vậy?
Dao lam dẫn nhiệt rất tốt
, khi dao lam được bỏ vào dưới đáy nồi nó sẽ nóng lên, bốc hơi khiến cho phần gà hấp được ngọt hơn. Bạn nên để lửa riu riu để thịt gà được chín đều và gà không bị cháy. Tuy nhiên theo nhiều khuyến cáo thì trong dao lam có kim loại, nếu hấp thụ nhiều vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều quán nhậu ở miền Tây chế biến theo công thức này do quy trình chế biến cũng như nguyên vật liệu đảm bảo. Nếu chế biến không cẩn thận rủi ro bị đứt tay cũng khá cao, vì thế bạn cần cẩn thận khi thử món ăn này. Hi vong qua bài viết trên bạn đã biết thêm cách hấp gà ngon tại nhà!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *