Dùng bia theo cách này, nấu ăn cực dễ

Dùng bia theo cách này, nấu ăn cực dễ

Bia không chỉ để uống. Muốn giảm thời gian chế biến các món hầm, kho, khử mùi cho hải sản, thực phẩm đông lạnh, ướp thịt ngon mềm hơn, bạn hãy sử dụng bia nhé.

Rút ngắn thời gian nấu món kho, hầm

– Để giảm thời gian chế biến món kho, sau khi nêm gia vị vừa ăn, bạn thêm vào nồi một ít bia. Thịt, cá sẽ nhanh chín mềm ngon và đặc biệt giúp khử mùi tanh hôi của thịt, cá.

– Món thịt hầm, thay vì thêm nước lọc thông thường, bạn hãy thêm bia vào nồi hầm, thời gian hầm chín thịt sẽ ngắn lại và hương vị thịt hầm cũng thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Dùng bia theo cách này, nấu ăn cực dễ

Khử mùi tanh hải sản

Với các loại hải sản như cá, tôm, cua, mực… để khử sạch mùi tanh và giúp món ăn được chế biến từ hải sản ngon hơn, bạn nên hấp hoặc nấu hải sản với bia.

Khử mùi tanh hải sản

Ướp thịt ngon hơn

– Sau khi cắt nhỏ thịt bò, heo, bạn ướp chúng với một ít gia vị và bia, để vậy trong vài phút rồi chế biến, đảm bảo món thịt xào hay nướng, hầm đều sẽ có vị ngon tươi, mềm thơm hơn đấy.

– Ngoài ra, nếu sau khi làm sạch gà rồi ngâm gà với nước pha bia trong 20 phút sau đó đem đi hấp hoặc luộc, thịt gà sẽ ngon hơn nhé.

Ướp thịt ngon hơn

Khử mùi thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông, bạn ướp với bia trong 10 phút rồi rửa sạch với nước, mùi hôi ở thực phẩm sẽ biến mất rất nhanh đấy.

Xem thêm: Sai lầm khi rửa rau bằng nước muối

Nếu gia đình bạn luôn có sẵn bia trong nhà, sao không dùng bia để chế biến món ăn, đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn hơn so với khi không dùng bia đấy. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn biết nhiều mẹo nấu ăn với bia khác nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *