[Ebook] TẢI Sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện PDF, Đọc Online (FULL)

Bạn đang xem: [Ebook] TẢI Sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện PDF, Đọc Online (FULL) tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Tạ Trường Xuân, xuất bản lần đầu vào năm 2009. Nội dung cuốn sách trình bày những nguyên tắc thiết kế cơ bản qua các ví dụ sống động bằng hình ảnh và tư liệu, là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai làm nghề ngành kiến trúc và xây dựng.

Giới thiệu sơ lược sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện

Thể loại: Sách Xây Dựng, Công Trình

Tác giả: Tạ Trường Xuân

Số trang: 140

Nhà xuất bản: NXB Xây Dựng

Là một trong những điểm sáng văn hóa, tri thức, kiến thức của nhân loại, của dân tộc, soi rọi tới mọi người. Thư viện là công trình kiến trúc công cộng rất cần thiết không chỉ trong thiết kế đô thị; xây dựng trong các thành phố mà còn phải xây dựng phổ biến trong các vùng miền của đất nước; nhất là trong giai đoạn “Đổi mới” góp phần vào mục tiêu: cách mạng công nghiệp, tăng tỷ trọng trong kinh tế “Tri thức” nhằm hiện đại hóa đất nước ta.

Thư viện là công trình kiến trúc công cộng rất cần thiết không chỉ trong thiết kế đô thị, xây dựng trong các thành phố, mà còn phải xây dựng phổ biến trong các vùng miền của đất nước, nhất là trong giai đoạn “Đổi mới”, góp phần vào mục tiêu cách mạng công nghiệp, tăng tỷ trọng trong kinh tế tri thức, nhằm hiện đại hoá đất nước ta. Chính vì thế, cuốn sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện đã ra đời nhằm mục đích này.

Review cuốn sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện chi tiết

Các tổ chức giáo dục ngày nay có cách nhìn nhận, tiếp cận mới hơn đối với các thư viện về không gian, tiện ích và tài nguyên. Trong đó thư viện số thông minh là xu hướng chung nhiều trường hướng đến.

Để thư viện trở thành trung tâm tri thức, quá trình sửa chữa hay thiết kế phải tạo ra các không gian thư viện có thể được tận dụng cho nhiều mục đích, linh hoạt và đa dụng. Các công trình phải có một nguyên lý thiết kế thư viện bài bản gây được hứng thú và cảm hứng cho người đọc.

Cuốn “Nguyên lý thiết kế thư viện” của Tiến sĩ – KTS. Tạ Trường Xuân bao gồm 5 chương – trong đó đề cập tới những nguyên tắc thiết kế cơ bản và cần thiết, với những thí dụ phong phú, sinh động bằng hình vẽ và ảnh tư liệu đó là những ý tham khảo cho những người làm nghề kiến trúc và xây dựng.

MỤC LỤC SÁCH NGUYÊN LÝ THIẾT KẾ THƯ VIỆN

Lời giới thiệu

Chương I: Lịch sử thư viện quá trình phát triển của thư viện

• 1.1. Lịch sử thư viện
  • 1.2. Định nghĩa và phân loại thư viện

Chương II: Nội dung sử dụng cac chức năng của công trình thư viện

• 2.1.   Khối phòng đọc
  • 2.2. Kho sách và các vật mang tin khác
  • 2.3. Khối hành chính- quản lý điều hành khối kiến trúc- thư viên

Chương III: Bố cục mặt bằng tổ hợp hình khối kiến trúc – thư viện

• 3.1. Khu đất góc đường phố
  • 3.2. Thư viện nằm trên khu đất ở giữa phố
  • 3.3. Khu đất xây dựng thư viện có một đường phố chính và đường phố phụ
  • 3.4. Khu đất xây dựng thư viện có độ dốc thoải

Chương IV: Nguyên tắc cơ bản – ý tưởng thiết kế trong tìm tòi sáng tác công trình thư viện

• 4.1. Những nguyên tắc cơ bản
  • 4.2. Ý tưởng kiến trúc trong sáng tạo công trình thư viện

Chương V:  Kỹ thuật – An toàn và kinh tế trong công trình thư viện

• 5.1. Mở đầu
  • 5.2. Những vấn đề kỹ thuật của thư viện
  • 5.3. Vấn đề an toàn trong thư viện
  • 5.4. Vấn đề kinh tế trong thiết kế thư viện

Danh mục sách tham khảo

Link đọc Ebook Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện PDF online trực tuyến

Nên mua sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Nguyên Lý Thiết Kế Thư Viện gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.