[Ebook] TẢI Sách Thần Thoại Hy Lạp PDF Miễn Phí, Đọc Online (FULL)

Bạn đang xem: [Ebook] TẢI Sách Thần Thoại Hy Lạp PDF Miễn Phí, Đọc Online (FULL) tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Thần Thoại Hy Lạp là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Nguyễn Văn Khoả, xuất bản lần đầu vào năm 2008. Nội dung cuốn sách trình bày các truyền thuyết về thần thánh, anh hùng Hy Lạp qua một chuỗi sự kiện lịch sử từ thời kỳ Mycènes (2000 – 1100 TCN) đến các ngày hội và bi kịch của Dionysos, để độc giả hiểu rõ nền văn hoá cổ đại Hy Lạp.

Giới thiệu sơ lược sách Thần Thoại Hy Lạp

Thể loại: Cổ Tích, Thần Thoại, Truyện

Tác giả: Nguyễn Văn Khoả

Số trang: 1047

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

“Thần thoại Hy Lạp” bao gồm các truyền thuyết về các vị thần và các vị anh hùng của người Hy Lạp. Bộ sách này hình thành trong một quãng thời gian lịch sử khá dài. Đó là một quá trình lịch sử từ thời kỳ nền văn minh Mycènes (2000 – 1100 TCN) đến những buổi biển diễn, đọc, kể anh hùng ca của Homère trong những ngày hội rồi đến hội diễn bi kịch trong ngày hội Dionysos.

Dù hôm nay, thời đại của niềm tin và tư duy thần thoại đã lùi vào quá khứ, cung điện Olympie của các vị thần hẳn đã dời đến một hành tinh nào khác xa xăm, thì những cái tên như Zeus, Éros, Héraclès… hay Achille vẫn truyền cho loài người những âm hưởng thánh thần để chinh phục ngày mai.

Hầu hết những câu chuyện thần thoại còn lại với độc giả ngày nay đều do những nhà thơ, nhà viết kịch kể lại… Quá trình kể lại cũng đồng thời là quá trình sắp xếp, biên soạn lại, tái tạo các câu chuyện theo một khuynh hướng nào đó.

Tác giả: Nguyễn Văn Khoả (1932 – 1988) từng nhiều năm công tác tại bộ môn Văn học phương Tây, Đại học Tổng hợp Hà Nội. Trong cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu văn học của mình, một trong những công trình mà ông đã dành nhiều tâm sức biên soạn là Thần thoại Hy Lạp. Giáo sư Đỗ Đức Hiểu từng đánh giá: “Trong khoảng năm mươi năm nữa, sẽ không có ai viết được quyển Thần thoại Hy Lạp hay như cuốn của anh Nguyễn Văn Khoả”.

Ngoài Thần thoại Hy Lạp, nhà giáo Nguyễn Văn Khoả còn có nhiều công trình uy tín đã xuất bản:

• Anh hùng ca của Hô-mê-rơ, NXB Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1978;
  • Từ điển văn học tập I và tập II (Cùng nhiều tác giả), NXB Khoa học Xã hội, 1983, 1984;
  • Iliát (bút danh Huyền Kì), NXB Kim Đồng, 1986.

Review cuốn sách Thần Thoại Hy Lạp chi tiết

Thần thoại Hy Lạp, một di sản văn hóa của nhân dân Hy Lạp, từ lâu đã trở thành một giá trị phổ biến vô cùng quý báu của gia tài văn hóa nhân loại. Hiếm có thần thoại của dân tộc nào trên thế giới lại luôn luôn được tái sinh như thần thoại Hy Lạp, lại luôn luôn có mặt trong đời sống hằng ngày như thần thoại Hy Lạp.

Những nhân vật, điển tích trong đây liên tục được tái sinh, hiện diện, truyền nguồn cảm hứng tới khắp mọi nơi từ triết học, hội họa, điện ảnh cho đến kiến trúc, văn học, thi ca. Cho dù hôm nay, thời đại của niềm tin và tư duy thần thoại đã lùi vào quá khứ, cung điện Olympie của các vị thần hẳn đã dời đến một hành tinh khác xa xăm, thì những cái tên như Zeus, Éros, Heracles…hay Achille vẫn truyền cho loài người những âm hưởng thánh thần để chinh phục ngày mai.

Cuốn sách trọn bộ “Thần thoại Hy Lạp” này là một kho tàng văn hóa Hy Lạp thu nhỏ mang đến cho bạn những giá trị tinh thần quý báu, rất đáng lưu giữ và trân trọng. Đó là miền đất văn hóa của tâm linh, của khát vọng, của ước mơ hoài bão chân chính, nơi sức mạnh mang ý nghĩa nhân bản sẽ chiến thắng bạo tàn, nơi cái đẹp được tôn vinh và khẳng định.

Nói như người biên soạn Nguyễn Văn Khỏa trong lời giới thiệu sách: “…Dường như Thần thoại Hy Lạp vẫn đang hàng ngày hàng giờ, nhắn nhủ loài người chúng ta: “Hãy sống nhân ái và cao thượng hơn nữa! Hãy sống tốt đẹp hơn nữa, yêu công lý và trọng danh dự hơn nữa! Hãy lập chiến công vì dân vì nước nhiều hơn nữa! Hãy sống trung thực dũng cảm và hiểu biết hơn nữa!”. Bởi vì thần thoại là nhân loại của tuổi thơ hồn nhiên và trong sáng, ngây thơ vụng dại song tràn đầy tin yêu; hiểu biết chưa nhiều, giản đơn song thông minh một cách ngộ nghĩnh và tràn đầy ước mơ đẹp đẽ, tràn đầy khát vọng táo bạo.”

Chính những điều đó đã làm nên sức sống kỳ diệu, vượt mọi không gian, thời gian để Thần thoại Hy Lạp luôn trường tồn cùng nhân loại.

Những Câu Nói Hay Trong Thần Thoại Hy Lạp

“Thần thoại Hy Lạp là những câu chuyện lý giải sự hình thành thế giới nhưng lấp lánh bên trong đó là khát khao, là ước mơ khẳng định tầm vóc của con người trước thiên nhiên.”

“Những ước mơ ấy của loài người càng lấp lánh bao nhiêu thì bầu trời đêm thần thoại lại càng huyền bí, càng rộng mở bấy nhiêu.”

“Sức hấp dẫn ngàn đời của Thần thoại Hy Lạp nằm ở việc lý giải sự hình thành thế giới và thể hiện khát khao và ước mơ của con người trước thiên nhiên.”

Link đọc Ebook Thần Thoại Hy Lạp PDF online trực tuyến

Nên mua sách Thần Thoại Hy Lạp bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Thần Thoại Hy Lạp PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Thần Thoại Hy Lạp gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Xem thêm  2 Nhà xe Daklak đi Đồng Tháp xe Đồng Tháp đi Buôn Mê Thuột