Có lẽ bạn cũng đã biết đến bạc hà the mát qua những viên kẹo cao su quen thuộc. Không dừng lại ở đó, chúng còn có thể làm nguyên liệu cho các món ăn, thức uống nữa đó. Và cách làm mojito bạc hà dưới đây chắc hẳn sẽ là gợi ý thú vị cho bạn đấy.
Bạc hà vốn được biết như một loại thảo mộc phổ biến, được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm hay các phương thuốc trị bệnh từ thiên nhiên. Chúng có hương thơm dễ chịu và chứa nhiều vitamin B, Kali, Canxi giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt. Với hương thơm dễ chịu, chúng cũng góp phần làm giảm các triệu chứng buồn nôn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu thì tinh chất bạc hà còn là phương thuốc kích thích tinh thần một cách tự nhiên và hiệu quả. Không cần dùng đến trà hay cà phê mà cơ thể vẫn cảm thấy tỉnh táo, dễ chịu đó.
Nguyên liệu
- 2 trái chanh
- 8 lá bạc hà
- 1 lon soda
- Đá bào (tùy thích)
- 1 muỗng canh đường trắng
Cách làm Mojito bạc hà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem lá bạc hà rửa sạch rồi cho vào ly. Còn chanh thì cắt làm đôi, vắt lấy nước và cho cả vỏ vào cùng luôn.
Bước 2: Giã nguyên liệu
Cho đường trắng vào ly, sau đó dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.
Bước 3: Hoàn thiện Mojito
Thêm đá bào lên trên, rồi đổ từ từ soda vào. Cuối cùng, trang trí thêm lá bạc hà (nếu thích) và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Mojito bạc hà là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua dịu dịu của chanh, mùi thơm đặc trưng từ lá bạc hà the mát, dễ chịu quyện cùng chút nồng nồng soda. Tất cả đã tạo nên một thức uống đậm đà, kích thích vị giác trong những lúc căng thẳng, mỏi mệt.
Với cách làm mojito bạc hà trên, tất tần tật các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau tạo nên cơn lốc tưới mát nắng trời gay gắt. Hương vị ấy sẽ khiến bạn tưởng như đang được thư giãn trên những bãi biển lộng gió tuyệt đẹp vùng Nam Mỹ.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH