Góc giải đáp: Người bệnh tiểu đường ăn được bánh cuốn được không?

Góc giải đáp: Người bệnh tiểu đường ăn được bánh cuốn được không?

Người bệnh tiểu đường ăn được bánh cuốn được không? Cần lưu ý những gì khi ăn bánh cuốn để tốt cho sức khỏe? Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thành phần của bánh cuốn chủ yếu là tinh bột, tuy nhiên tinh bột lại được xem là chất có thể khiến chỉ số đường huyết tăng cao đột ngột, không tốt cho người bệnh tiểu đường. Vậy người bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn hay không? Ăn như thế nào mới đúng cách? Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tìm hiểu nhé!

Người bệnh tiểu đường ăn bánh cuốn được không?

Theo thông tin từ Dược sĩ Yến Hoa trên trang Tạp chí Sức khỏe cộng cho biết, người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn được bánh cuốn, nhưng cần ăn ở mức độ vừa phải, không ăn thường xuyên mỗi ngày.

Thành phần chính của bánh cuốn là bột gạo có chứa nhiều tinh bột, có chỉ số đường huyết GI cao (GI = 85) nên có khả năng làm tăng đột ngột đường huyết trong cơ thể người bệnh.  Nếu lượng đường trong máu tăng cao liên tục trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Suy thận, đau tim, đột quỵ, mù mắt, tăng nhãn áp,…

Ngoài ra, một dĩa bánh cuốn thường có nhiều thực phẩm khác như giò chả, thịt xay, mộc nhĩ, dầu mỡ, nước chấm,…cũng có thể gây ảnh hưởng đến lượng đường huyết của cơ thể.

Góc giải đáp: Người bệnh tiểu đường ăn được bánh cuốn được không?Người bệnh tiểu đường ăn bánh cuốn được không?

Cách ăn bánh cuốn đúng cách tốt cho người tiểu đường

Bạn không cần phải kiêng hoàn toàn bánh cuốn trong các bữa ăn của bạn, mà có thể linh hoạt thay đổi thực đơn hằng ngày với nhiều món ăn khác nhau để cân bằng dinh dưỡng, cân bằng hài hòa giữa các nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, trung bình và thấp để tốt cho sức khỏe hơn.

Nếu buổi sáng bạn đã ăn thực phẩm có chứa nhiều tinh bột thì trong bữa chính bạn nên bớt 1 phần cơm, ăn thêm nhiều rau củ quả.

Khi ăn bánh cuốn bạn nên kết hợp với các loại rau xanh nhiều hơn, hạn chế ăn giò chả, bởi giò chả chế biến sẵn có chứa nhiều chất béo xấu có thể gây hại sức khỏe tim mạch, thận và huyết áp.

Tuy nhiên, một số đối tượng cũng không nên ăn bánh cuốn như:

  • Người bị tiểu đường ở giai đoạn nặng
  • Người bị tiểu đường kèm theo chứng loét dạ dày tá tràng

Cách ăn bánh cuốn đúng cách tốt cho người tiểu đườngCách ăn bánh cuốn đúng cách tốt cho người tiểu đường

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về việc người bệnh tiểu đường có ăn được bánh cuốn không. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết!

Nguồn: Tạp chí Sức khỏe+

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *