Gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt giòn sật sật, ngon ‘ứa nước miếng’

Gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt giòn sật sật, ngon ‘ứa nước miếng’

Cóc là một loại trái cây được các ‘tín đồ’ ăn vặt vô cùng mê mẩn. Hơn thế nữa, cóc đem đi làm món gỏi tai heo cũng không chỗ nào chê được. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn theo dõi cách làm trong bài viết sau nhé!

Với những quả cóc non bình thường đã làm ‘điên đảo’ biết bao ‘tín đồ’ ăn vặt thì món gỏi cóc trộn cùng tai heo chua chua ngọt ngọt sẽ càng ‘khuấy đảo’ bữa cơm cả nhà, mới nhìn thôi cũng đã mê rồi. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp thực hiện ngay sau đây!

Thời gian chế biến: 20 phút

Dành cho: 3 – 4 người

Nguyên liệu làm món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt

  • 400gr tai heo
  • 500gr cóc non
  • 100gr trái tắc
  • 2 nhánh sả
  • Gừng, hành tím, ớt, tỏi
  • Nước cốt me
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Cách làm món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt

Bước 1: Luộc tai heo

Gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt giòn sật sật, ngon ‘ứa nước miếng’Làm sạch tai heo rồi đem luộc và cắt miếng vừa ăn

Đầu tiên, bạn rửa qua tai heo với nước, rồi dùng lưỡi dao cạo cho bụi bẩn bám trên tai heo trôi đi hết. Sau đó, dùng dao lam cạo hết phần lông trên tai heo.

Tiếp đến, rửa sạch 1 cây sả và đập dập cùng 1/2 củ gừng cắt lát ra. Bạn cho gừng, sả và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, đổ ngập nước.

Bật bếp, vặn to lửa và để nồi sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Sau đó, vớt tai heo ra ngâm vào 1 tô nước đá lạnh trong khoảng 5 phút để tai heo giữ được độ giòn và cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.

>> Tham khảo: Bí quyết luộc tai heo, lòng heo, bao tử, ruột heo luôn trắng, dai giòn và không bị hôi

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Cóc non bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành khoanh vừa ăn. Còn tắc đem rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Ớt sừng và sả rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi

Bước 3: Làm nước trộn gỏiNấu nước mắm trộn gỏi với lửa vừa để các nguyên liệu hòa quyện với nhau

Cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt me. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn thêm 2 muỗng cà phê ớt băm2 muỗng cà phê tỏi băm vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 90 giây rồi tắt bếp.

Bước 4: Trộn gỏi

Bước 4: Trộn gỏiTrộn tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, tắc, sả cùng nước mắm chua ngọt

Cho tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, tắc, sả đã chuẩn bị ở các bước trên vào chung trong một chiếc tô lớn. Sau đó rưới phần nước mắm vừa làm lên và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Thành phẩm

Món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt đã hoàn tấtMón gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt mới nhìn qua đã thấy thèm lắm rồi!

Ngoài cách làm trên, bạn có thể học qua cách làm tai heo chua ngọt siêu ngon tại nhà đấy!

Vậy là món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt đã hoàn tất rồi! Sự hòa quyện của tai heo giòn sần sật, kết hợp với cóc chua và phần nước mắm ngọt ngọt, cay cay chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn không cưỡng lại được đâu!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hy vọng với chia sẻ về món cóc non trộn tai heo chua ngọt ở trên sẽ giúp bạn ‘bỏ túi’ được thêm một món ngon mới để bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và lạ miệng nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Mua bánh phồng các loại để ăn cùng gỏi tai heo trộn cóc non:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *