Gọi tên tiếng Anh các món ăn trong tiệc BBQ

Bạn đang xem: Gọi tên tiếng Anh các món ăn trong tiệc BBQ tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Có rất nhiều điều mà mọi người làm trong kỳ nghỉ của họ ở Mỹ, trong đó tiệc BBQ tại nhà hoặc trong công viên khá phổ biến.

BBQ là hình thức nấu ăn bằng cách nướng thức ăn trên than hoa (than củi) hoặc bếp nướng gas ngoài trời (nướng). Các món nướng có thể khác nhau tùy thuộc vào địa lý, văn hóa và sở thích cá nhân.

Dưới đây là một số món ăn phổ biến mà bạn có thể tìm thấy tại các bữa tiệc này và tên tiếng Anh của chúng:

Thịt nướng (thịt nướng): Có thể có lạp xưởng (xúc xích), gà, bò, lợn hoặc sườn (sườn).

Nước xốt (Sốt BBQ) là nguyên liệu quan trọng, thường được dùng để ướp thịt. Nước sốt BBQ có thể ngọt, cay, chua hoặc thơm, tùy thuộc vào công thức. Những loại nước này còn được gọi là nước xốt. Bạn có thể tự làm hoặc mua làm sẵn. Ngoài ra, marinade cũng là một động từ. Bạn có thể nói: Tôi vẫn cần ướp thịt gà cho bữa tiệc BBQ chiều nay.

Món ăn phụ (món phụ): Món ăn kèm trong BBQ có thể kể đến nhiều loại salad như salad bắp cải (coleslaw), salad khoai tây (potato salad); mì ống và phô mai, đậu nướng, ngô nướng, rau củ nướng.

Món tráng miệng (món tráng miệng): bao gồm đồ ngọt như trái cây, đào nướng hoặc bánh s’mores.

Đặc biệt, s’mores là một món ăn rất đặc biệt ở Mỹ. Đây là món ăn nhẹ yêu thích của người Mỹ khi đi cắm trại, thường bao gồm 3 thành phần chính: bánh quy giòn graham, sô cô la và kẹo dẻo. Kẹo dẻo sẽ được nướng trên lửa cho đến khi mềm và dẻo bên trong, sau đó đặt lên trên vụn sô cô la, rồi kẹp vào giữa bánh quy giòn graham. Sức nóng từ kẹo dẻo sẽ làm chocolate tan chảy, tạo thành một chiếc bánh sandwich ngọt ngào.

Tiệc BBQ ngoài trời.  Ảnh: gardeningetc

Tiệc BBQ ngoài trời. Hình ảnh: làm vườn vv

Đồ uống (đồ uống): Đồ uống cho BBQ thì tùy sở thích, có thể là bia, rượu, soda, nước chanh, trà đá có đường hoặc không đường. , hoặc sangria. Sangria được làm từ rượu vang, trái cây cắt nhỏ và rượu mạnh.

Nắm rõ những món ăn, thức uống quen thuộc này có thể giúp bạn tự tin hơn khi đi ăn BBQ trong kỳ nghỉ ở Mỹ.

TS Linh Phụng (Chủ nhiệm Chương trình tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, Đại học Chatham, Hoa Kỳ)