Hấp cua nên để nằm úp hay ngửa? 99% làm sai khiến cua không ngon

Hấp cua nên để nằm úp hay ngửa? 99% làm sai khiến cua không ngon

Hấp là một cách chế biến giúp giữ lại vị ngọt, ngon của cua. Nhưng hấp cua như thế nào để giữ được vị ngọt của cua, tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Hấp cua nên để nằm úp hay ngửa? 99% làm sai khiến cua không ngon

Cua là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thịt cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Có nhiều cách chế biến cua như hấp, luộc, xào, nấu lẩu…

Tuy nhiên, hấp là món đơn giản, và thực hiện nhanh nhất và cũng giúp giữ được vị ngọt của cua. Nhưng các đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi hấp cua 99% người thực hiện sai ở công đoạn đặt cua vào nồi hấp. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khi hấp cua nên để cua nằm ngửa hay úp?

Khi hấp cua chúng ta cần phải đặt cua nằm ngửa, bụng hướng lên trên để đảm bảo cua chín đều và nước ngọt trong cua trong bị chảy ra ngoài trong quá trình hấp. Hãy nhớ bí quyết này nhé!

Nắm được bí quyết rồi thì cùng tìm hiểu cách luộc cua sao cho ngon, ngọt và không bị gãy càng thôi!

Nguyên liệu

  • 2 con cua biển
  • 2 nhánh sả, 1/2 củ gừng nhỏ
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng tiêu xay

Cách luộc cua ngon, ngọt, không gãy càng

Bước 1: Bạn ngâm cua trong một cái thao nhỏ trong vòng 15 phút. Sau đó, thay một thao nước khác, cho vào thao nước một ít rượu trắng sau đó lại tiếp tục ngâm trong 15 phút để cua nhả nhanh hết đất, cát.

  • Xem cách chọn cua ngon ở bài viết Không sợ chọn nhầm cua ốp với cách chọn cua biển này

Bước 2: Sau khi ngâm xong bạn dùng bàn chải đánh răng để chà sạch mọi vết dơ trên cua. Khi vệ sinh xong thì bạn cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 giờ. Cách này sẽ giúp cho khi luộc cua không bị gãy càng đấy!

Nên để cua nằm úp hay ngửa khi hấp để cua chín đều và ngon hơn

Bước 3: Bạn thái lát gừng rồi đập dập. Sả đập dập rồi cắt khúc.

Bước 4: Đặt nồi, khay hấp lên bếp, đổ nước vào nồi, tiếp đó bạn cho 1/3 số gừng, 1/2 số tiêu vào nước. Sau đó, cho 1/2 số gừng còn lại xuống đáy của vỉ hấp.

Mẹo: Nên dùng nước lạnh để luộc cua thì cua sẽ chín đều hơn.

Nên để cua nằm úp hay ngửa khi hấp để cua chín đều và ngon hơn

Bước 5: Đặt cua nằm ngửa lên vỉ hấp, cho tiêu xay, gừng, sả lên mình cua. Rồi đậy nồi hấp khoảng 20 – 25 phút là cua chín.

Hấp cua

Thành phẩm

Cua hấp

Với cách hấp này, các nguyên liệu là gừng, sả, tiêu giúp thịt cua thơm, không bị tanh và rất ngọt đó nha. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *