Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường thấy ở các hàng quán khi gọi món khô bò người ta thường cho đi kèm với 1 miếng chanh. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn chắc chắn rằng có nhiều bạn sẽ thắc mắc về việc này. Hãy giải đáp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nhé!
Thịt bò khô vắt chanh là món ăn phổ biến với giới trẻ hiện nay. Đây là món ngon tuyệt cú mèo với hương vị thơm của bò hòa quyện cùng với vị chua chua của chanh khiến cho chúng ta kích thích muốn ăn ngay. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn qua món này và đặt ra câu hỏi “Vì sao khi ăn khô bò chúng ta lại vắt chanh vào?”
Người ta thường ăn khô bò vắt thêm một ít chanh để tạo nên sự đậm đà và ngon ngọt hơn vì trong thịt bò và chanh đều có tính axit.
Trong thịt bò có nhiều hàm lượng axit amin cao cho dù là thịt bò tươi hay thịt bò khô, giúp bổ sung năng lượng cần thiết, tăng hàm lượng máu cho cơ thể để cho chúng ta có sức khỏe hơn.
Còn trong chanh có nhiều axit citric (C6H8O7) hàm lượng chứa trong một quả chanh khoảng 0.03 mol/l tương đương với 8% khối lượng khô của quả chanh.
Khi vắt chanh vào thịt bò sẽ xảy ra phản ứng hóa học giữa axit amin kết hợp với axit citric tạo ra muối amino. Muối amino có vị ngọt, dễ ăn và giúp cho thịt bò có mùi thơm hơn.
Ngoài ra trong thịt bò có chứa sắt, khi nặn chanh tức vitamin C vào sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.
Bên cạnh đó, món phở bò hay bún bò chúng ta cũng thường hay cho thêm chanh vào để dậy hương vị của thịt bò, tạo cho món ăn thêm thơm ngon và ngọt ngào, đậm vị hơn.
Qua bài viết trên, hy vọng các bạn hiểu hơn về lý do vì sao mọi người khi ăn bò khô, bún bò hay phở bò vắt thêm chanh lại giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn và bạn cũng có thêm những bí quyết để làm các món ăn khác ngon hơn.
Ẩm thực là không có giới hạn, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn theo kiểu mà bạn cảm thấy phù hợp và ngon miệng nhất nhé!
Xem hướng dẫn cách nấu phở bò với gói gia vị sẵn:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH