Bánh cupcake, cụ thể là cupcake khoai lang sữa đặc, ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Cùng tìm hiểu cách làm bánh cupcake khoai lang sữa đặc không cần lò nhé!
Bánh cupcake khoai lang sữa đặc thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon cùng sự bổ dưỡng mà loại bánh này mang đến. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm bánh cupcake khoai lang sữa đặc ngay tại nhà mà không cần lò nha.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm món bánh cupcake khoai lang sữa đặc
- 350g khoai lang
- 2 quả trứng gà
- 160g bột mì
- 8g bột nở
- 70g sữa đặc
- 120ml sữa tươi
- 15ml bơ đã đun chảy
- 7.5ml chiết xuất vanilla
- Nước lọc
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay
Để chọn được khoai lang ngon, bạn nên chọn những củ khoai có vỏ ngoài còn nguyên, không bị dập, kích thước vừa phải, khi cầm lên bạn sẽ cảm giác được củ khá chắc tay, cứng cáp.
Cách làm món bánh cupcake khoai lang sữa đặc
Bước 1 Sơ chế khoai lang
Khoai lang sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch rồi các thành các khoanh tròn, sau đó cắt tiếp thành các hình vuông nhỏ như hình là được.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị nước đường loãng bằng cách pha 300ml nước với 30g đường rồi khuấy cho đường tan hết. Sau đó bạn cho khoai đã cắt vào ngâm tầm 5 phút. Việc này sẽ giúp khoai không bị đan vào nhau đấy.
Cuối cùng, bạn lược bỏ phần nước đã ngâm và cho khoai vào một tô riêng rồi bọc kín lại.
Bước 2 Luộc khoai lang
Đầu tiên, bạn cho tô khoai đã bọc kín vào lò vi sóng quay tầm 2 phút ở chế độ trung bìnhsau đó gỡ màn bọc, trộn đều lên.
Tiếp theo, bạn bọc lại rồi cho vào lò quay thêm 2 – 3 phút nữa. Sau khi quay xong, bạn lấy khoai ra trộn đều lần nữa rồi chia khoai vào 2 tô, một tô chứa 200g và một tô chứa 100g khoai.
Bước 3 Đánh trứng
Bạn cho vào tô mới 2 quả trứng gà rồi đánh cho thật tan, sau đó bạn cho thêm 80g đường, 70g sữa đặc, 120ml sữa tươi vào và đánh tiếp đến khi đường tan hoàn tan.
Kế đến, bạn cho vào tô 15ml bơ, 7.5ml chiết xuất vanilla và ⅓ muỗng cà phê muối rồi đánh đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau là được.
Bước 4 Trộn hỗn hợp bột bánh
Bạn cho vào tô 160g bột mì, 8g bột nở qua rây một lượt cho thật chúng được nhuyễn và mịn. Tiếp đến, bạn cho số bột này vào tô chứa hỗn hợp trứng vừa đánh khi nãy rồi đánh đều tay.
Cuối cùng, bạn cho 200g khoai lang vào hỗn hợp bột vừa có được và trộn lên đến khi thu được hỗn hợp mịn là được. Một lưu ý dành cho bạn là bạn cần đánh bột đều tay để hạn chế bột bị vón cục.
Bước 5 Hấp bánh
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các khuôn bánh có kích thước 7cmx3cm rồi lót dưới khuôn một lớp giấy. Kế đến, bạn múc từng muỗng bột cho vào khuôn bánh.
Tiếp theo, bạn dùng 100g khoai lang còn lại để trang trí lên trên bề mặt của những chiếc bánh, mỗi chiếc một ít.
Cuối cùng bạn cho khuôn bánh vào hấp tầm 20 phút, nhớ là phải đậy nắp thật kín và không được mở nắp ra trong lúc hấp bạn nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cupcake khoai lang sữa đặc rồi đấy.
Mẹo hay
Bạn nên dùng một tấm khăn mỏng và lót vài miếng giấy ăn dưới nắp đậy rồi buộc kín tấm khăn lại để hạn chế hơi nước rơi xuống bánh nha.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ có trong bếp
Thành phẩm
Bánh cupcake khoai lang sữa đặc có màu vàng đẹp đẽ, bắt mắt cùng hương thơm đặc trưng, vị ngọt thanh và độ mềm mại khó có được ở những loại bánh khác. Đây hẳn là món bánh khiến bạn ăn hoài không ngán đấy.
Trên đây là cách làm bánh cupcake khoai lang sữa đặc thơm béo không cần lò mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với món ngon này!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn