Học cách làm bánh dẻo khoai môn thơm mềm cực hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Học cách làm bánh dẻo khoai môn thơm mềm cực hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Bánh dẻo khoai môn là món ăn vặt tuyệt vời cho những ngày buồn miệng. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp và làm món bánh dẻo khoai môn thơm mềm tại nhà nhé.

Món bánh với vị bùi của khoai môn và vị giòn của cơm dừa tạo thành món ăn vặt cực hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và chỉ tốn ít thời gian, vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn và làm ngay món bánh dẻo khoai môn nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh dẻo lạnh và các cách làm bánh dẻo trung thu thơm ngon, đơn giản tại nhà

Học cách làm bánh dẻo khoai môn thơm mềm cực hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món bánh dẻo khoai môn

  • 400g khoai môn
  • 50g đường
  • 50g bột bắp
  • 130g bột năng
  • 50g cơm dừa

Mẹo hay:
– Để chọn khoai môn ngon, nên chọn những củ có kích thước vừa phải, tròn đều, có lớp vỏ sần sùi và vẫn còn nhiều râu, đất bám trên vỏ
– Đối với những củ đã được cắt sẵn, nên chọn những củ mà khi nhìn vào ruột khoai bạn thấy có màu đậm và nhiều vân tím. Không nên chọn những củ có màu sắc nhợt nhạt.

Cách làm món bánh dẻo khoai môn

Bước 1 Hấp khoai môn

Hấp khoai mônHấp khoai môn

Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai môn rồi rửa sạch, cắt khoai môn thành những khúc nhỏ cỡ 2 – 3cm. Tiếp theo, cho khoai vào nồi hấp và hấp đến khi khoai chín, mềm.

Bước 2 Nhào bột và tạo hình viên

Nhào bộtNhào bột

Bạn cho khoai ra tô và dùng chày để giã nhuyễn khoai môn. Nêm vào hỗn hợp gồm đường, bột bắp và bột năng đã chuẩn bị sẵn. Bạn từ từ cho thêm nước vào hỗn hợp và trộn đến khi hỗn hợp đặc lại và dính thành khối không dính tô là được.

Cho bột ra bàn và dùng tay nhào thêm để bột được dẻo hơn.

Cắt bộtCắt bột

Tiếp theo, bạn lăn khối bột thành hình trụ dài và cắt khối bột thành các viên nhỏ khoảng 2 – 3cm.

Bước 3 Luộc bánh

Luộc bánhLuộc bánh

Chuẩn bị nồi và thêm vào 300ml nước, khi nước sôi thì lần lượt cho các viên bột vào và đảo nhẹ tay. Đến khi nước sôi lại thì dùng vá vớt bánh ra và để ráo.

Cuối cùng, bạn cho từng chiếc bánh lăn qua cơm dừa rồi để ra dĩa là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Món bánh dẻo khoai mônMón bánh dẻo khoai môn

Bánh dẻo khoai môn khi ăn sẽ có vị ngọt của đường và mùi thơm phảng phất của khoai môn, cùng lớp cơm dừa áo bên ngoài tạo thành món ăn vặt rất thích hợp cho những buổi gặp gỡ.

Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản dễ làm

Qua bài viết là công thức chế biến món bánh dẻo khoai môn, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình nhé.

Có thế bạn quan tâm

  • Hướng dẫn cách làm món bánh khoai môn bao tôm giòn ngon mới lạ
  • Tím lịm tìm sim cùng bánh trung thu khoai môn nhân mochi độc lạ
  • Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn, nhân dẻo không bị chảy mềm khi nướng

Mua đường tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *