Học cách làm cơm nắm trứng lòng đào tan chảy, béo ngậy, vừa nhìn thôi đã xao xuyến con tim

Học cách làm cơm nắm trứng lòng đào tan chảy, béo ngậy, vừa nhìn thôi đã xao xuyến con tim

Nếu bạn thuộc team mê trứng lòng đào thì hãy học ngay cách làm cơm nắm trứng lòng đào tan chảy, béo ngậy, mới nhìn thôi mà đã xao xuyến dưới đây nhé.

Chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với các loại cơm nắm cá ngừ, cơm nắm phô mai, cơm nắm muối vừng,….nhưng chắc chưa thử qua cơm nắm trứng lòng đào nhà làm lần nào nhỉ. Hương vị chua nhẹ của lớp cơm rang kim chi bên ngoài hòa cùng nhân trứng vàng ươm tan chảy như núi lửa béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Giờ thì cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng
  • 70g kim chi
  • 1 cây xúc xích
  • 1 bát cơm
  • Gia vị: đường, dầu mè, nước tương, tương ớt hàn quốc

Cách làm cơm nắm trứng lòng đào

Bước 1: Luộc trứng

Đầu tiên bạn bắt lên bếp một nồi nước sau đó đun sôi, khi nước sôi bạn thả 2 quả trứng vào cùng một chút giấm và luộc trong vòng 6 phút để trứng chín lòng đào

>> Tổng hợp các cách luộc trứng lòng đào siêu ngon, trứng chỉnh “chuẩn” như nhà hàng

Học cách làm cơm nắm trứng lòng đào tan chảy, béo ngậy, vừa nhìn thôi đã xao xuyến con tim

Bước 2: Chiên cơm

Bạn cắt nhỏ kim chi và cắt xúc xích thành hạt lựu vừa ăn.

Tiếp theo xào kim chi và xúc xích với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè và ½ thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc. Bạn đảo đều và xào trên lửa vừa khoảng 1 phút.

Sau đó cho cơm vào xào chung khoảng 2 phút, đảo đều cho cơm hòa quyện với các nguyên liệu.

Nếu kim chi của bạn quá chua thì có thể tùy chỉnh lượng đường để làm át đi vị chua của kim chi.

Bước 3: Nắm cơm

Bóc vỏ trứng đã luộc ở bước 1, sau đó bọc cơm kim chi đã rang bên ngoài, nắm cơm theo hình quả trứng và nắn chặt tay để cơm và trứng không bị tách ra.

Nắm cơm

Bước cuối cùng bạn cuộn lá rong biển xung quanh nắm cơm là hoàn thành.

Thành phẩm

Chỉ với những bước đơn giản mà bạn đã có ngay nắm cơm xinh xắn với nhân trứng lòng đào tan chảy, mướt mắt ăn cùng cơm kim chi cay cay, chua chua không những không ngấy mà còn gây nghiện đó nha

Cơm cuộn trứng lòng đào

Món cơm nắm trứng lòng đào tan chảy bổ dưỡng với cách làm vừa nhanh gọn vừa có các nguyên liệu dễ kiếm này chắc chắn là món ăn cứu cánh cho những ngày cuối tháng bận rộn.

Xem thêm:

>> Cách làm mì trộn trứng lòng đào, nghe tên đã thèm

>> Cách làm cơm cuộn kimbap đúng điệu Hàn Quốc

>> Cách làm trứng cuộn cơm nhanh cho bữa sáng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *