Học cách làm kem dừa sáp mát lạnh giải nhiệt đơn giản tại nhà

Học cách làm kem dừa sáp mát lạnh giải nhiệt đơn giản tại nhà

Kem dừa sáp là món ăn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Cùng tìm hiểu cách làm món kem dừa sáp thơm ngon ngay tại nhà bạn nhé!

Kem dừa sáp hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, độc đáo cùng sự bổ dưỡng mà món ăn này mang lại. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món kem dừa sáp mát lạnh cực đơn giản ngay tại nhà nhé.

Học cách làm kem dừa sáp mát lạnh giải nhiệt đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món kem dừa sáp

Một số hình ảnh về nguyên liệu làm món kem dừa sáp.Một số hình ảnh về nguyên liệu làm món kem dừa sáp.

  • 1 trái dừa sáp.
  • ½ trái chanh.
  • 1 hũ sữa chua.
  • 3 muỗng canh sữa đặc.
  • 220ml sữa tươi ít đường.
  • 70g đường.
  • 10 – 20g đậu phộng rang.

Mẹo hay:
– Để mua được dừa sáp ngon, bạn nên chọn những trái dừa có kích cỡ trung bình, vỏ ngoài màu nâu, đặc biệt khi lắc thử không nghe tiếng động quá lớn bạn nhé
– Bạn không nên chọn những trái dừa khi lắc có tiếng ục ục vì đây có khả năng cao là những trái dừa thường. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những trái dừa quá nặng vì với giống dừa sáp, trái nào có trọng lượng nhẹ hơn, sẽ ngon hơn.

Cách làm món kem dừa sáp

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Hình ảnh về nạo cơm dừa.Hình ảnh về nạo cơm dừa.

Với dừa sáp, bạn bổ đôi ra, cho riêng phần nước dừa vào một tô và nạo phần cơm dừa vào một tô khác.

Còn ½ trái chanh bạn vắt lấy nước cốt cho vào chén riêng.

Với đậu phộng rang, bạn giã nhuyễn sau đó cho vào dĩa riêng.

Bước 2 Xay dừa sáp và sữa

Bạn xay dừa sáp trong vòng từ 3 - 5 phút.Bạn xay dừa sáp trong vòng từ 3 – 5 phút.

Bạn cho vào máy xay sinh tố phần cơm dừa, nước dừa cùng 220ml sữa tươi ít đường, 100ml sữa chua, 70g đường, 3 muỗng canh sữa đặc và nước cốt chanh đã vắt sẵn. Tiếp theo, bạn xay nhuyễn hỗn hợp trong 3 – 5 phút là được.

Bước 3 Đổ khuôn và làm lạnh

Hình ảnh về đổ khuôn và làm lạnh.Hình ảnh về đổ khuôn và làm lạnh.

Ở bước này, bạn cho hỗn hợp đã xay ở bước 2 vào khuôn rồi để ngăn đông tủ lạnh tầm 2 – 3 giờ. Khi ăn kem bạn rắc thêm ít đậu phộng lên bề mặt kem.

Thành phẩm

Thành phẩm kem dừa sáp.Thành phẩm kem dừa sáp.

Kem dừa sáp khi ăn có vị béo béo cùng hương thơm đặc trưng của dừa sáp, vị giòn tan của đậu phộng rang sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán đấy.

Trên đây là cách làm kem dừa sáp mát lạnh giải nhiệt đơn giản tại nhà mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Có thế bạn quan tâm

  • Phân biệt BB Cream, CC Cream, kem nền và kem lót
  • Cách bảo quản kem tại nhà
  • Bí quyết làm kem vừa ngon, kem béo sánh mịn và lâu tan

Mua sữa đặc tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *