Bánh mặn miền Nam là món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng học cách làm món bánh tôm mặn này nhé!
15 phútQuá trình
35 phútDự định cho
2-3 người
Bánh Dế là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, bánh xèo miền Nam lại có hương vị thơm ngon đặc biệt khiến ai đã ăn một lần thì không thể quên hương vị của món bánh này. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm món bánh xèo miền Nam thơm ngon nhé!
Tham khảo cách làm bánh nóng từ cơm nguội:
Nguyên liệu làm bánh mặn
Cách làm bánh mặn
Bước 1 Trộn bột làm bánh
Đầu tiên, lấy một cái bát cho 100g bột gạo và 15g bột năng, 1 thìa muối trộn đều. Sau đó cho 200ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc cho vào tô, khuấy đều và đợi 30 phút.
Bước 2 vật liệu chế biến
Bạn cần Gọt vỏ nguyên liệu như cà rốt, củ sắn rồi nạo nhỏ. Sau đó, bạn cần bằm nhuyễn 2 tép tỏi, 3 củ hành tím và hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Kế tiếp, băm một ít tỏi và ớt để làm nước chấm.
Sau đó, bạn cần Ướp 180gr thịt xay với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó trộn đều và đợi 15 phút.
Bước 3 bánh hấp
Dùng phần bột vừa trộn ở bước 1 và Đổ khoảng 1/3 lượng bột vào khuôn bánh.
Sau đó, bạn đem bánh đi hấp và cứ 7 phút là bạnnên mở nắp nồi 1 lần và cho nốt 1/3 số bột còn lại vào cho đến khi hết bột. Khoảng 15 phút là bánh chín và bạn chỉ cần lấy ra, đợi nguội.
Mẹo tốt:
– Nhớ Thoa chút dầu ăn vào khuôn bánh để bánh không bị dính khuôn nhé!
– Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn hãy Cắm tăm vào bộtNếu tăm không dính bột là bánh đã chín.
Bước 4 Xào nhân bánh
Đối với một phần tỏi băm, hành tím băm cho vào chảo phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào cùng. Tiếp theo, cho Cho 50ml nước vào đợi nước sôiSau đó cho khoai mì và cà rốt vào xào khoảng 3 phút. Cuối cùng, cho hành lá vào Đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5 Làm nước chấm
Đưa cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào cốc nước nóng khoảng 50ml và khuấy đều. Kế tiếp, Vắt một lát chanh và thêm tỏi ớt băm vào là xong.
Bước 6 cắt bánh
Đợi bánh nguội Cắt miếng vừa ăn rồi cho nhân lên trên.
Mẹo tốt: Nhớ phết một ít dầu ăn lên lưỡi dao để bánh không dính vào dao khi cắt bánh nhé!
Món bánh mặn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm thấy nó vị thơm ngon của thịt bằm chiên giòn, vị béo béo của nước cốt dừa,…
Thẩm quyền giải quyết: 2 cách làm bánh ngọt miền Tây
Thưởng thức
Bánh mềm, mịn, mát lạnh, ăn kèm với giá và rau sống thì còn gì bằng. Nhớ cho thêm chút mỡ hành thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn. Đây là món ăn truyền thống mang đậm hương vị Nam Bộ mà bạn hãy thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Trên đây là chi tiết cách làm bánh tét mặn chuẩn miền Nam mà Bách Hóa Xanh đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc một ngày tốt lành!
Mua nước mắm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn