Học cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam

Học cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam
Bạn đang xem: Học cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Bánh mặn miền Nam là món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng học cách làm món bánh tôm mặn này nhé!

Cách làm bánh mặn chuẩn miền nam

Chuẩn bị
15 phút
Quá trình
35 phút
Dự định cho
2-3 người

Bánh Dế là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, bánh xèo miền Nam lại có hương vị thơm ngon đặc biệt khiến ai đã ăn một lần thì không thể quên hương vị của món bánh này. Hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm món bánh xèo miền Nam thơm ngon nhé!

Tham khảo cách làm bánh nóng từ cơm nguội:

Nguyên liệu làm bánh mặn

Nguyên liệu làm bánh mặnNguyên liệu làm bánh mặn

Cách làm bánh mặn

Bước 1 Trộn bột làm bánh

Đầu tiên, lấy một cái bát cho 100g bột gạo và 15g bột năng, 1 thìa muối trộn đều. Sau đó cho 200ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc cho vào tô, khuấy đều và đợi 30 phút.

Pha bột làm bánh mặn chuẩn Nam BộPha bột làm bánh mặn chuẩn Nam Bộ

Bước 2 vật liệu chế biến

Bạn cần Gọt vỏ nguyên liệu như cà rốt, củ sắn rồi nạo nhỏ. Sau đó, bạn cần bằm nhuyễn 2 tép tỏi, 3 củ hành tím và hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Kế tiếp, băm một ít tỏi và ớt để làm nước chấm.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh mặnSơ chế nguyên liệu làm bánh mặn

Sau đó, bạn cần Ướp 180gr thịt xay với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó trộn đều và đợi 15 phút.

Bước 3 bánh hấp

Dùng phần bột vừa trộn ở bước 1 và Đổ khoảng 1/3 lượng bột vào khuôn bánh.

Sau đó, bạn đem bánh đi hấp và cứ 7 phút là bạnnên mở nắp nồi 1 lần và cho nốt 1/3 số bột còn lại vào cho đến khi hết bột. Khoảng 15 phút là bánh chín và bạn chỉ cần lấy ra, đợi nguội.

Hấp bánh mặn khoảng 15 phútHấp bánh mặn khoảng 15 phút

Mẹo tốt:
– Nhớ Thoa chút dầu ăn vào khuôn bánh để bánh không bị dính khuôn nhé!
– Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn hãy Cắm tăm vào bộtNếu tăm không dính bột là bánh đã chín.

Bước 4 Xào nhân bánh

Đối với một phần tỏi băm, hành tím băm cho vào chảo phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào cùng. Tiếp theo, cho Cho 50ml nước vào đợi nước sôiSau đó cho khoai mì và cà rốt vào xào khoảng 3 phút. Cuối cùng, cho hành lá vào Đảo đều rồi tắt bếp.

Nhân mặn hấp dẫn quáNhân mặn hấp dẫn quá

Bước 5 Làm nước chấm

Đưa cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào cốc nước nóng khoảng 50ml và khuấy đều. Kế tiếp, Vắt một lát chanh và thêm tỏi ớt băm vào là xong.

Nước chấm bánh hỏi mặn chuẩn Nam BộNước chấm bánh hỏi mặn chuẩn Nam Bộ

Bước 6 cắt bánh

Đợi bánh nguội Cắt miếng vừa ăn rồi cho nhân lên trên.

Cắt bánh thành miếng vừa ănCắt bánh thành miếng vừa ăn

Mẹo tốt: Nhớ phết một ít dầu ăn lên lưỡi dao để bánh không dính vào dao khi cắt bánh nhé!

Bước 7 Sản phẩm hoàn thiện

Món bánh mặn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm thấy nó vị thơm ngon của thịt bằm chiên giòn, vị béo béo của nước cốt dừa,…

bánh mặnbánh mặn

Thẩm quyền giải quyết: 2 cách làm bánh ngọt miền Tây

Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Bánh mềm, mịn, mát lạnh, ăn kèm với giá và rau sống thì còn gì bằng. Nhớ cho thêm chút mỡ hành thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn. Đây là món ăn truyền thống mang đậm hương vị Nam Bộ mà bạn hãy thử làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Trên đây là chi tiết cách làm bánh tét mặn chuẩn miền Nam mà Bách Hóa Xanh đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Chúc một ngày tốt lành!

Mua nước mắm tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *