Món lẩu gà luôn được nhiều thực khách ưa thích, những loại lẩu gà như lẩu gà nấm, lẩu gà lá é, lẩu gà thuốc bắc.. đã quá quen thuộc, bạn muốn thay đổi vị mới. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bật mí cách nấu lẩu gà rượu nếp vừa ngon lành, vừa quên sầu
Chế biến
50 phútChuẩn bị
40 phútDành cho
4 người
Món lẩu gà khá quen thuộc nhưng nếu nấu công thức đặc biệt, là nấu chung với rượu nếp thì như thế nào. Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo tạo nên hương vị đặc biệt. Thử ngay làm món lẩu gà rượu qua bài viết sau đây để cả nhà thay đổi vị
Nguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếp
-
1 tô cái và nước rượu nếp đã nấu
-
2 kg gà ta
-
50gr hành lá, 50g mùi tàu (ngò gai)
-
2-3 củ hành tím
-
50gr gừng
-
1kg xương ống heo
-
1 nửa kg bún tươi
-
Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu….số lượng tùy thích
-
Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
Cách nấu lẩu gà rượu nếp
Bước 1 Luộc xương heo và sơ chế gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống heo, luộc qua 1 lần nước để ra tạp chất và rửa sạch lần nữa, rồi bỏ vào nồi hầm trong 1 tiếng rồi vớt xương ra lấy nước.
Tiếp đó, đem gà rửa thật sạch, xát muối, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, cắt riêng phần cánh, ức, chân… hầm chung với nước xương ống làm nước lẩu.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cái rượu nếp đem rửa sạch rồi bạn chia làm hai, 1 phần dùng để ướp, còn lại bạn đem bỏ vào nồi hầm chung với xương luôn nhé.
Các nguyên liệu còn lại đem rửa sạch, đem gừng bóc vỏ băm nhuyễn, hành tím cũng bóc vỏ rồi đem nướng sơ, sau đó băm nhỏ.
Bước 3 Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào tô, bạn ướp 1 phần cái rượu nếp ban đầu chừa ra và trộn đều.
Sau đó cho vào 1 cái nồi khác rộng hơn, cho thêm gia vị như sau 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng băm nhỏ, 2 thìa bột ngọt, ướp trong 30 phút để cho ngấm gia vị nhé.
Bước 4 Chiên gà
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp nướng cồn, cho thêm chút dầu ăn, bỏ hành tím vào phi thơm rồi cho gà đã ướp ngấm gia vị vào đảo đều cho săn thịt, việc này giúp thịt gà thấm vị và thơm hơn.
Sau đó tắt bếp, cho vào 1 cái nồi to để ăn lẩu hay nồi lẩu chuyên dụng.
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho phần nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gà đã xào ban nảy.
Tiếp đó cho rau ngò, hành tím đập dập vào, đặt nồi trên bếp điện hay bếp ga mini với lửa vừa để giữ nhiệt, bạn cho thêm rau vào và bạn có thể dùng được rồi nhé.
Thưởng thức
Bạn bày rau nhúng ăn kèm ra, món này ăn chung với bún, vị nước dùng rất thơm, vị chua nồng và độ vừa phải khi sự hòa quyện của rượu nếp và thịt gà, món này thích hợp với không khí lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Phía trên là Cách nấu lẩu gà rượu nếp không hề khó và đơn giản, mong chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm công thức nấu món ăn ngon, chúc các bạn thành công.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn