Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

Món lẩu gà luôn được nhiều thực khách ưa thích, những loại lẩu gà như lẩu gà nấm, lẩu gà lá é, lẩu gà thuốc bắc.. đã quá quen thuộc, bạn muốn thay đổi vị mới. truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bật mí cách nấu lẩu gà rượu nếp vừa ngon lành, vừa quên sầu

Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu

Chế biến
50 phút
Chuẩn bị
40 phút
Dành cho
4 người

Món lẩu gà khá quen thuộc nhưng nếu nấu công thức đặc biệt, là nấu chung với rượu nếp thì như thế nào. Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo tạo nên hương vị đặc biệt. Thử ngay làm món lẩu gà rượu qua bài viết sau đây để cả nhà thay đổi vị

Nguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếp

  • 1 tô cái và nước rượu nếp đã nấu
  • 2 kg gà ta
  • 50gr hành lá, 50g mùi tàu (ngò gai)
  • 2-3 củ hành tím
  • 50gr gừng
  • 1kg xương ống heo
  • 1 nửa kg bún tươi
  • Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau cải thảo, rau ngải cứu….số lượng tùy thích
  • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

Nguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếpNguyên liệu làm món lẩu gà rượu nếp

Cách nấu lẩu gà rượu nếp

Bước 1 Luộc xương heo và sơ chế gà

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương ống heo, luộc qua 1 lần nước để ra tạp chất và rửa sạch lần nữa, rồi bỏ vào nồi hầm trong 1 tiếng rồi vớt xương ra lấy nước.

Tiếp đó, đem gà rửa thật sạch, xát muối, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, cắt riêng phần cánh, ức, chân… hầm chung với nước xương ống làm nước lẩu.

Sơ chế nguyên liệuLuộc xương heo và sơ chế gà

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cái rượu nếp đem rửa sạch rồi bạn chia làm hai, 1 phần dùng để ướp, còn lại bạn đem bỏ vào nồi hầm chung với xương luôn nhé.

Các nguyên liệu còn lại đem rửa sạch, đem gừng bóc vỏ băm nhuyễn, hành tím cũng bóc vỏ rồi đem nướng sơ, sau đó băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào tô, bạn ướp 1 phần cái rượu nếp ban đầu chừa ra và trộn đều.

Sau đó cho vào 1 cái nồi khác rộng hơn, cho thêm gia vị như sau 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng băm nhỏ, 2 thìa bột ngọt, ướp trong 30 phút để cho ngấm gia vị nhé.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Bước 4 Chiên gà

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp nướng cồn, cho thêm chút dầu ăn, bỏ hành tím vào phi thơm rồi cho gà đã ướp ngấm gia vị vào đảo đều cho săn thịt, việc này giúp thịt gà thấm vị và thơm hơn.

Sau đó tắt bếp, cho vào 1 cái nồi to để ăn lẩu hay nồi lẩu chuyên dụng.

Chiên sơ gà cho thấm gia vịChiên sơ gà cho thấm gia vị

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn cho phần nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gà đã xào ban nảy.

Tiếp đó cho rau ngò, hành tím đập dập vào, đặt nồi trên bếp điện hay bếp ga mini với lửa vừa để giữ nhiệt, bạn cho thêm rau vào và bạn có thể dùng được rồi nhé.

Cho phần nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gàCho phần nước hầm xương ban đầu vào nồi thịt gà

Thưởng thức

Bạn bày rau nhúng ăn kèm ra, món này ăn chung với bún, vị nước dùng rất thơm, vị chua nồng và độ vừa phải khi sự hòa quyện của rượu nếp và thịt gà, món này thích hợp với không khí lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Món lẩu gà rượu nếpMón lẩu gà rượu nếp

Phía trên là Cách nấu lẩu gà rượu nếp không hề khó và đơn giản, mong chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm công thức nấu món ăn ngon, chúc các bạn thành công.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *