Trứng gà là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho chúng ta. Để thay đổi cách chế biến giúp món trứng trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn, hôm nay Bách Hóa Xanh sẽ mách bạn các món trứng xào rau củ đơn giản và đầy dinh dưỡng, giúp các bạn bổ sung thêm vào thực đơn món ngon cho gia đình nhé!
Có những lúc lười bày vẽ nấu ăn, chúng ta thường nghĩ đến món trứng chiên, trứng luộc,… với cách làm đơn giản và nguyên liệu có sẵn. Hôm nay, Bách Hóa Xanh mách bạn 3 cách biến tấu món trứng để “cứu cánh” cho những lúc không có nhiều thời gian nấu ăn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!
Trứng xào cà chua
Nguyên liệu
- 4-5 quả trứng gà
- Cà chua 3 quả , rửa sạch , thái lát mỏng
- Gia vị: hạt nêm, bột ớt, đường, dầu ăn, nước, một chút rượu
Cách làm
Đập trứng cho vào bát lớn, cho thêm muối , dầu mè, rượu, bột ớt vào sau đó đánh đều tay. Mách nhỏ các bạn nên nghiêng bát một góc 30 độ khi đánh trứng vì như vậy trứng đánh sẽ đều hơn , gia vị sẽ quyện đều vào trong trứng.
Làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào, thêm cà chua vào chảo và đảo nhanh đợi khi cà chua ra nước , thêm đường và nước vào xào cùng cà trong vòng 30 giây .
Đổ trứng vào chảo dùng đũa khuấy đều để trứng và cà chua không bị vón cục. Sau đó, thái nhỏ hành lá và cho vào hỗn hợp trứng cà chua cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa , thưởng thức trứng xào cà chua ngay khi còn nóng, trứng để muội sẽ không còn bổ dưỡng và có mùi vị thơm ngon như khi còn nóng.
Xem Cách làm trứng xào cà chua ngon miệng, dễ làm
Khổ qua xào trứng
Nguyên liệu
Cách làm
Mướp đắng bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ dọc sau đó nạo bỏ ruột, thái mướp đắng thành từng lát mỏng. Một mẹo nhỏ cho mướp bớt vị đắng thì mướp sau khi đã thái lát bạn ngâm ngay vào nước lạnh khoảng tầm 3 phút nhé.
Đập trứng gà vào bát rồi đánh tan cùng chút bột canh. Hành tím băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, thêm chút nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Bạn đừng xào mướp chín quá nhé, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
Khi trứng chín bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.
Xem chi tiết: Cách làm khổ qua xào trứng ngon, dễ ăn, không bị đắng
Trứng xào đậu đũa vạn người mê
Nguyên liệu
- 1 bó đậu đũa tước sơ, thái đoạn ngắn
- 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, nước
Cách làm
Sơ chế đậu đũa, rửa sạch sau đó cắt thành những đoạn vừa ăn, để ráo nước.
Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho đậu vào xào nhanh tay trong vòng 2-3 phút, cho đến khi đậu hơi chín.
Đổ trứng đã đánh vào chảo, dùng thìa đảo liên tục trong vòng 30 giây để trứng không bị vón.
Thêm nước và nêm muối, đường, hạt tiêu cho vừa miệng, đảo nhanh tay thêm khoảng 1 phút là được. Múc đậu ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Với những cách biến tấu món trứng thêm với nhiều rau củ, đảm bảo đây sẽ là những món nên được ưu tiên bỏ túi cho những ngày không có nhiều thời gian nấu ăn. Bách Hóa Xanh hy vọng các bạn sẽ thành công với 3 công thức trứng cùng rau củ thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.
Đến cửa hàng Bách hoá XANH gần nhất để lựa chọn thực phẩm tươi ngon nhé
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH