Học ngay cách làm bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản

Học ngay cách làm bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản

Bánh mì sữa là món ăn quen thuộc, dễ biến tấu theo nhiều hương vị. Hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn bạn cách làm bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản nhé!

Học ngay cách làm bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản

Bánh mì bơ sữa chuẩn vị Nhật Bản mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bánh mì siêu mềm, thơm mùi bơ sữa, thớ bánh tơi xốp hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho bữa ăn sáng của bạn. Bắt tay ngay cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì sữa

  • 340g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 40g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  • 80g whipping cream
  • 20g bột sữa
  • 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ)
  • 4g men nở instant
  • Gia vị: Muối.

Mẹo hay
– Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
– Bạn có thể dễ dàng tìm mua men nở instant vàng và whipping cream ở những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh mì sữa chuẩn vị Nhật BảnNguyên liệu làm bánh mì sữa chuẩn vị Nhật Bản

Cách làm bánh mì sữa

Bước 1 Làm Tangzhong

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 20g bột mì, 100ml nước vào và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, đạt khoảng 65 độ C thì tắt bếp là đã thu được 99gr Tangzhong.

Sau đó, bạn cho Tangzhong ra chén, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh cho nguội.

Lưu ý: Tangzhong Method là một phương pháp được người Nhật phát minh nhằm tăng độ bông xốp và mềm ẩm cho bánh mì

Làm TangzhongLàm Tangzhong

Bước 2 Trộn bột làm bánh

Bạn cho 320g bột mì, 2g muối, 4g men instant, 20g sữa bột, 99g Tangzhong vào tô, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Sau đó, bạn cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 80ml whipping cream vào tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp bột kết dính thành khối.

Lưu ý
– Bạn không nên cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Vì thế, bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
– Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn cho men với nước hoặc sữa ấm 32 – 38 độ C (không quá 40 độ C), khuấy đều và để yên 5 – 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua.

Trộn bột làm bánhTrộn bột làm bánh

Bước 3 Nhồi bồi

Bạn cho khối bột ra bàn rồi thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Stretching. Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa, rồi xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại thao tác nhồi trên trong 10 phút.

Khi khối bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt vào giữa khối bột, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi, không dính tay là đạt.

Lưu ý: Bột làm bánh mì này khá ướt, do đó khi nhồi có thể dùng bột áo nhưng nên dùng ít một. Tránh cho quá nhiều ở giai đoạn đầu vì sẽ làm bột bị khô, bánh nở kém mềm mại và xốp.

Nhồi bánhNhồi bánh

Bước 4 Ủ bột

Bạn cho bột vào tô, bọc kín lại và ủ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi. Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là đã ủ đạt.

Sau 1 tiếng, bạn nhồi sơ bột khoảng 3 phút rồi chia làm 3 phần bằng nhau, vo tròn, bọc kín và ủ thêm 15 phút nữa. Sau 15 phút, bạn cán mỏng từng phần bột rồi cuộn tròn lại thành hình trụ ngắn.

Tiếp đến, bạn đun chảy 10g bơ lạt sau đó phết vào khuôn, xếp 3 khối bột vào, bọc kín và tiếp tục ủ 30 phút.

Mẹo hay: Bạn có thể đun chảy bơ lạt bằng cách cho vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hay chế độ rã đông khoảng 20 – 25 giây hoặc đun cách thủy nhé!

Chia và ủ bộtChia và ủ bột

Bước 5 Nướng bánh

Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn khuấy tan 1 lòng đỏ trứng với 20ml sữa tươi rồi phết đều hỗn hợp đó lên mặt bánh, đem đi nướng ở 175 độ C trong 30 phút là xong.

Nướng bánhNướng bánh

Thành phẩm

Bánh mì bơ sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật BảnBánh mì bơ sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh mì sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản rồi đó. Bánh mì sữa thơm nức mùi bơ, dai mềm, ngọt bùi beo béo, đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm bánh bằng bột mì ngon, đơn giản tại nhà

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn nha.

Mua sữa tươi tại truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *