Món đậu hũ sốt Thái siêu cay tuy công thức nấu hơi phức tạp một chút nhưng chỉ cần bạn có bí quyết thì đảm bảo cả nhà sẽ mê tít món đậu hũ sốt thái. Cùng vào bếp học người Thái làm món đậu hũ sốt Thái ngon đúng vị nhé!
Đậu hũ giàu dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng đạm và các loại vitamin. Với nguyên liệu là đậu hũ chị em có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà chị em hãy làm món đậu hũ sốt Thái siêu cay với miếng đậu hũ mềm, béo kết hợp cùng nước sốt cay nhưng không kém phần đậm đà, cuốn hút người ăn. Tuy nhiên để làm thành công món ăn này thì bạn hãy lưu lại công thức dưới đây.
Nguyên liệu
- 6 miếng đậu hũ
- Một nắm rau mùi
- Vài tép tỏi
- Gia vị: Muối, dầu hào, ngũ vị hương, sốt ớt ngọt Thái
Cách làm món đậu hũ sốt Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ bạn cắt thành miếng vừa ăn.
Tỏi và rau mùi đem rửa sạch rồi băm và thái nhỏ
Bước 2: Chiên đậu hũ
Bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào đun sôi và bỏ đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.
Bước 3: Làm gia vị
Dùng chiếc chảo vừa chiên đậu hũ, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó đổ tỏi vào phi cho thơm tiếp đến thêm rau mùi băm nhỏ, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng bột ngũ vị hương vào đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn cho tỏi và rau mùi xào lên đậu phụ chiên sau đó chan nước sốt ớt Thái lên trên là xong.
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu hũ sốt ớt Thái vừa chua chua, cay cay thơm ngon đảm bảo cả trẻ nhỏ và người lớn đề thích. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Xem thêm:
>> Mẹo hay giúp đậu hũ chiên giòn hơn
>> Cách làm đậu hũ xóc thịt heo hộp
>> 3 mẹo giúp tăng hương vị cho đậu hũ
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH