Ổi lắc xí muội đang ngày càng phổ biến với nhiều người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ. Cùng tìm hiểu 2 cách làm ổi lắc xí muội ngon khó cưỡng ngay tại nhà nhé!
Ổi lắc xí muội hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng cùng cách làm vô cùng đơn giản. Cùng Bách hoá XANH khám phá 2 cách chế biến món ổi lắc xí muội chua cay tại nhà nhé.
Cách làm ổi lắc xí muội
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món ổi lắc xí muội
-
1 trái ổi
-
20g xí muội (ô mai mơ)
-
2 trái ớt hiểm
-
Gia vị: Đường nâu, nước mắm, ớt bột, đường cát
Mẹo hay:
– Muốn chọn được ổi ngon, bạn nên chọn những trái ổi có kích thước vừa phải, có màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, cầm chắc tay, vỏ ngoài nguyên vẹn và sần sùi. Ngoài ra, những trái ổi ngon sẽ cho cảm giác giòn cứng khi bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ của chúng.
– Bạn có thể tìm mua xí muội tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị, chợ hoặc trên các trang như Shopee Mall, Tiki Trading hay Sendo.vn,… nhé!
Cách làm món ổi lắc xí muội
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Ô mai mơ bạn cạo lấy phần thịt cho vào chén nhỏ. Ớt hiểm sau khi rửa sạch, bạn cắt thành nhiều lát mỏng. Ổi sau khi mua về, bạn rửa kỹ với nước sạch, bỏ đi phần cuống ổi và cắt miếng vừa ăn, để vào tô riêng.
Bước 2 Làm hỗn hợp nước mắm
Bạn chuẩn bị chén nhỏ, cho vào chén 1 muỗng cà phê đường nâu, 2 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy đều đến khi đường nâu tan hoàn toàn vào nước mắm là được.
Bước 3 Lắc ổi
Bạn cho phần hỗn hợp nước mắm vừa pha ở bước 2 vào tô ổi, sau đó thêm ớt hiểm cắt lát, 1 muỗng canh đường cát, ½ muỗng cà phê ớt bột, ô mai mơ vào. Kế đó, bạn lắc đều cho gia vị thấm hết vào ổi hoặc trộn đều tất cả lên đều được.
Thành phẩm
Món ổi lắc xí muội là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn ngọt từ ổi, vị cay cay từ ớt cùng chút vị mặn mặn từ ô mai mơ. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ngon khó cưỡng nhưng đơn giản này bạn nhỉ.
Cách làm ổi lắc xí muối bằng muối mì
Chế biến
5 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm ổi lắc xí muối bằng muối mì
-
3 trái ổi
-
6-7 viên xí muội
-
1/2 trái chanh
-
1 trái ớt
-
Gia vị: gói muối mì (hoặc bột canh), đường, muối
Cách làm ổi lắc xí muối bằng muối mì
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
3 trái ổi sau khi mua về, bạn rửa với nước sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 phút rồi vớt ra. Bạn cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn.
Với 6-7 viên xí muội bạn thái nhỏ hoặc băm nhuyễn để khi trộn với ổi sẽ thấm vị.
Bước 2 Lắc ổi xí muội
Bạn cho ổi đã cắt miếng vào nồi nhỏ, thêm xí muội thái nhỏ rồi vắt 1/2 quả chanh vào. Tiếp đến thêm 1 gói gia vị mì gói (hoặc 1 muỗng cà phê bột canh), 1 muỗng cafe đường vào tô.
Cuối cùng cho ớt hiểm, đậy nắp và lắc đều sao cho ổi thấm vị rồi cho ra tô.
Thành phẩm
Ổi lắc xí muội là món ăn vặt vừa giàu vitamin vừa thơm ngon khó cưỡng. Chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món ổi lắc xí muội để nhâm nhi vào cuối tuần cùng gia đình rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi!
Trên đây là 2 cách làm ổi lắc xí muội chua cay ngon khó cưỡng mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Xem clip Tiktok cách làm ổi lắc xí muội:
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn