Bánh trung thu lava socola cũng là một lựa chọn tuyệt vời vào đêm trung thu. Vào bếp với truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn và học cách làm bánh trung thu lava socola ngay nhé!
Thay đổi món bánh trung thu truyền thống với một lớp nhân lava socola tan chảy là một ý tưởng mới lạ và tuyệt vời. Với mùi vị thơm ngon, lạ miệng và cực kỳ dễ làm, hãy vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để học cách làm bánh trung thu lava socola đang “hot” này nhé!
Nguyên liệu làm bánh trung thu lava socola
* Phần nhân
- 100g chocolate
- 60ml whipping cream
- 100g nhân chocolate sên sẵn
* Phần vỏ bánh
- 80g nước đường bánh nướng
- 16g dầu ăn
- 2g baking soda
- 120g bột mì đa dụng
- 5g bột tinh than tre
- 20g mật ngô
- 5g bột matcha
- 10ml màu vàng thực phẩm
Mẹo hay: Bạn có thể mua các nguyên liệu trên tại các siêu thị, trang thương mại điện tử hoặc cửa hàng làm bánh chuyên dụng trên toàn quốc.
Cách làm bánh trung thu lava socola
Bước 1 Làm nhân lava
Đầu tiên, bạn cho toàn bộ chocolate và whipping cream vào tô lớn rồi đem đun cách thủy trong 3 – 5 phút đến khi chocolate tan hết. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào túi bắt kem, cột chặt miệng túi và để tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng.
Bước 2 Nhồi vỏ bánh
Ở công đoạn này, bạn trộn nước đường, 100g bột mì và tinh than tre với nhau đến khi bột dẻo, không dính tô rồi để bột nghỉ.
Bước 3 Tạo màu
Tiếp theo, bạn trộn 20g bột mì, dầu ăn và mật ngô vào tô khác rồi chia bột thành 3 phần, lần lượt pha từng phần với 1 muỗng bột matcha, 1 muỗng màu vàng thực phẩm và màu còn lại giữ nguyên rồi nhào để màu được trộn vào bột.
Bước 4 Nướng bánh trung thu
Đầu tiên, bạn bật lò ở nhiệt độ 160 độ C để lò ổn định nhiệt.
Đối với khuôn bánh, bạn phết qua một lớp dầu ăn để chống dính bột và cho bột màu vào trong để tạo màu cho bánh.
Bạn chia phần nhân chocolate sên sẵn và phần vỏ bánh thành 4 phần, nặn nhân chocolate sên sẵn thành hình tròn rồi dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo hình lõm sâu, tiếp tục cho phần nhân lava đã chuẩn bị sẵn vào giữa rồi nhẹ nhàng nắn phần miệng lại, không để cho nhân bị chảy ra ngoài.
Sau đó, bọc nhân vào vỏ rồi túm kín miệng vỏ. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nhân và vỏ bánh. Cuối cùng, cho bánh vào khuôn rồi ấn mạnh để tạo hình.
Đem nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó bạn lấy bánh ra và xịt nước để bánh nguội. Tiếp tục nướng bánh lần 2 và lần 3, mỗi lần trong 5 phút là hoàn tất.
Thành phẩm
Món bánh trung thu lava socola với vỏ bánh mềm mịn, nhân lava socola tan chảy có vị hơi đắng nhẹ, mùi vị bánh không quá ngọt gắt, tất cả kết hợp tạo thành món bánh lạ miệng để chiêu đãi gia đình, bạn bè vào mùa trung thu rất thích hợp.
Trên đây là cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn