Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm bún gạo xào lòng gà dai ngon đơn giản tại nhà cho bạn ngay nhé. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ thích món này lắm đấy.
Từ lâu, bún gạo đã được khá nhiều người yêu thích bởi vừa dai ngon, vừa dễ dàng biến tấu thành các món ngon hấp dẫn như bún gạo xào sốt mayo, bún gạo xào dưa chua,… Và hôm nay, hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học cách làm món bún gạo mới – bún gạo xào lòng gà dai ngon đơn giản tại nhà ngay bạn nhé.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm bún gạo xào lòng gà
- 250g bún gạo
- 500g lòng gà (gồm mề gà, gan gà, tim gà)
- Giá đỗ, cà rốt, hẹ, ngò rí, tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu xay
- Dụng cụ: Dao, chảo, muỗng, dĩa
Mẹo hay
Để mua được lòng gà tươi ngon, bạn cần chọn lòng gà còn hồng hào, chưa bị xỉn màu và có độ săn chắc, đàn hồi tốt.
Bạn cần tránh mua lòng gà đã mềm nhũn, có mùi hôi tanh, có nhớt và các đốm lạ trên bề mặt, đó là những lòng kém chất lượng do đã cũ, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu ăn.
Cách làm bún gạo xào lòng gà
Bước 1 Sơ chế lòng gà
Bạn rửa sạch lòng gà với nước muối, rồi dùng dao khứa dọc mề gà. Sau đó, bạn cắt mề gà đã khứa và gan gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Xong thì bạn khứa tim gà làm tư và bỏ phần máu đông.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn cắt khúc 100g hẹ, bào sợi 200g cà rốt và xay nhuyễn 30g tỏi. Sau đó, bạn trụng bún gạo trong nước sôi tầm 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.
Bước 3 Xào lòng gà
Bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn và tỏi đã xay vào chảo để phi thơm. Tỏi đã phi vàng thì bạn vớt ra một ít cho vào bún gạo và trộn đều lên để giúp bún không bị dính. Sau đó, bạn bỏ lòng gà vào phần tỏi phi còn lại trong chảo và xào cho săn lại.
Bạn thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào vào chảo lòng gà, xào thêm 5 phút nữa ở lửa vừa rồi vớt lòng ra.
Bước 4 Xào bún gạo với lòng gà
Bạn lần lượt cho cà rốt, hẹ, giá (100g) vào chảo (lần lượt xào từng thứ), rồi mới cho bún gạo vào xào chung, nhớ xốc đều để bún được rời ra.
Sau đó, bạn cho ½ muỗng canh hạt nêm và lòng gà đã xào vào chung với bún gạo và trộn đều lên. Xong thì bạn cho chút ngò rí và ít tiêu xay vào chảo, trộn sơ. Cuối cùng, bạn gắp bún ra dĩa và trang trí thêm ít ngò rí, tiêu xay với vài lát ớt để bún bắt mắt hơn nhé.
Thành phẩm
Dĩa bún gạo xào lòng gà sau khi hoàn thành có màu sắc đa dạng, bắt mắt của cà rốt, hẹ, ớt,… và mùi thì cực kỳ thơm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ thơm, mềm dai của bún gạo kết hợp cùng những miếng lòng gà cũng dai ngon, đậm vị không kém.
Bạn rưới thêm vào bún ít nước mắm chua ngọt nữa là ngon tuyệt luôn đấy.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách làm bún gạo xào lòng gà dai ngon đơn giản tại nhà rồi nhé. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh vào bếp và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn