Hướng dẫn cách làm chè bắp nếp hoa đậu biếc

Hướng dẫn cách làm chè bắp nếp hoa đậu biếc

Chè bắp mà kết hợp với hoa đậu biếc thì sẽ thế nào nhỉ? Nếu muốn biết thì hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn cách làm chè bắp nếp hoa đậu biếc cho bạn nhé!

Chè bắp là một món ăn quen thuộc ở mỗi gia đình người Việt với cách làm cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, bạn đã từng nghe qua món chè bắp nếp hoa đậu biếc lần nào chưa? Nếu chưa thì hãy để truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn hướng dẫn cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm chè bắp nếp hoa đậu biếc

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
4 người ăn

Nguyên liệu làm món chè bắp nếp hoa đậu biếc

  • 6 trái bắp nếp
  • 20 bông hoa đậu biếc khô
  • 1 bì bột năng
  • 300gr đường phèn
  • 100ml nước cốt dừa
  • Lá dứa

Mẹo hay

Để chè bắp được ngon, bạn nên chọn mua những trái bắp có vỏ ngoài tươi, không bị khô và phần râu bắp phải mềm, mượt. Còn nếu bắp không có lớp vỏ ngoài thì bạn nên tránh mua những trái có hạt bắp quá to và nên chọn những trái có hạt đều, thẳng tắp.

Với hoa đậu biếc, bạn nên lựa những hoa có màu xanh tím hoặc xanh sẫm, tuyệt đối không được mua hoa có màu xanh đen.

Nguyên liệu làm món chè bắp nếp hoa đậu biếcNguyên liệu nấu chè bắp nếp hoa đậu biếc

Cách làm món chè bắp nếp hoa đậu biếc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ bắp nếp và rửa thật sạch rồi dùng dao tách các hạt bắp ra.

Tiếp theo, cho hoa đậu biếc vào 1 chén nhỏ sau đó đổ 100ml nước nóng vào và ngâm trong 10 phút rồi lấy hoa đậu biếc ra.

Lấy 2 muỗng canh bột năng cho vào một cái tô nhỏ, đổ vào 100ml nước và khuấy đều.

Lưu ý: Khi tách hạt bắp, bạn nên tránh phần cuống vì nếu dính vào thì khi ăn sẽ gây ra cảm giác đắng.

Cách làm món chè bắp nếp hoa đậu biếcTách hạt bắp và ngâm hoa đậu biếc trong nước nóng

Bước 2 Nấu nước chè

Cho cùi bắp đã tách hạt vào nồi và đổ vào 800ml nước. Bật lửa vừa và chờ trong 20 phút để lấy phần nước ngọt của cùi. Bạn có thể bỏ thêm lá dứa để chè được thơm hơn.

Cách làm món chè bắp nếp hoa đậu biếcCho cùi bắp vào nồi để làm nước chè thêm ngọt.

Bước 3 Nấu chè

Sau khi nấu nước chè thì bạn cho hạt bắp đã tách vào cùng với 300gr đường phèn. Khi thấy nồi chè sôi thì cho nước hoa đậu biếc đã sơ chế và khuấy đều. Sau đó thì tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút hoặc chờ đến khi thấy bắp mềm.

Sau khi thấy bắp mềm thì bạn cho vào 100gr bột năng để tạo độ sánh mịn và sền sệt. Khuấy đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, hãy nhớ vớt bọt để nồi chè được trong hơn nhé!

Cách làm món chè bắp nếp hoa đậu biếcCho nước hoa đậu biếc vào và chờ đến khi thấy bắp mềm

Thành phẩm

Cho chè ra một chén nhỏ và đổ vào một ít nước cốt dừa là bạn đã có ngay một chén chè bắp nếp hoa đậu biếc cực kỳ ngon và bổ dưỡng rồi. Chè có vị ngọt ngọt, thanh thanh của đường phèn và mùi thơm ngào ngạt của lá dứa.

Cách làm món chè bắp nếp hoa đậu biếcChè bắp nếp hoa đậu biếc

Cách làm chè bếp nếp hoa đậu biếc thật đơn giản phải không nào? Hãy thử làm tại nhà và cho Bách hoa XANH biết kết quả nhé! Chúc bạn làm thành công. Còn nhiều cách chế biến các món ngon từ hoa đậu biếc để bạn thử đấy.

Có thể bạn quan tâm:

>>Thơm ngon với chè bắp nếp lá dứa ngọt mát, cực dễ làm

>>Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản thơm ngon tại nhà

>>Tổng hợp 3 công thức chế biến món ăn giảm cân với bắp

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *