Cheesecake là món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích. Mời bạn cùng theo dõi cách làm bánh Cheesecake chanh leo thơm ngon, béo ngậy được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!
Món bánh Cheesecake chanh leo có mùi thơm dễ chịu, thanh mát, hương vị ngọt ngào dễ chịu. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách làm món bánh nào sao cho ngon đúng vị. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn công thức làm món bánh Cheesecake chanh leo đơn giản, thơm ngon chuẩn vị.
Chuẩn bị
15 – 20 phútChế biến
600 – 630 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món Cheesecake chanh leo
- 65g bánh quy
- 3 quả chanh leo (chanh dây)
- 30g bơ nhạt, 180gr phô mai tươi, 60g đường (4 muỗng canh đường), 100ml kem tươi, 7g gelatin
Mẹo hay
Bơ nhạt, phô mai tươi, kem tươi, gelatin bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị hoặc trên các trang mạng điện tử.
Phần đế bánh nén càng chặt càng tốt vì khi đổ kem pho mát lên thì kem pho mát sẽ không bị tràn ra ngoài khuôn.
Cách làm món Cheesecake chanh leo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bơ nhạt bạn đem đun cho bơ chảy ra.
Bánh quy bạn đem bỏ vào cối xay cho nhuyễn sau đó đổ ra một chiếc tô.
Gelatin bạn bỏ vào chiếc hộp sau đó đổ nước lạnh vào ngâm 15 phút.
Chanh leo đem nạo lấy phần ruột bỏ vào nồi, sau đó bạn cho thêm khoảng 160ml nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên lửa vừa khoảng 5 phút. Cuối cùng bạn đem chanh leo lọc qua rây để lấy để tách riêng phần nước và phần hạt chanh leo.
Bước 2 Làm đế bánh
Bạn đổ phần bơ đã được đun chảy vào tô đựng bánh quy sau đó dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu này quyện lại với nhau.
Tiếp đến bạn dùng một chiếc khuôn tròn đặt lên một chiếc đĩa sau đó đổ phần nguyên liệu làm đế bánh vào khuôn rồi dàn đều. Bạn có thể dùng 1 chiếc ly nén chặt phần đế bánh xuống sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để đế bánh cứng lại.
Bước 3 Làm kem
Bạn đổ phần ½ chỗ nước chanh leo đã lọc được vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi nước chanh leo rồi cho ½ chỗ gelatin đã ngâm vào dùng muỗng khuấy đều để gelatin tan hết rồi bạn tắt bếp để nước chanh leo nguội.
Phần kem tươi bạn cho vào 1 chiếc tô sau đó bỏ vào tô 30g đường (2 muỗng canh đường) vào dùng muỗng khuấy tan đường và cho tô kem tươi vào tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó lấy ra đánh bông lên.
Bước 4 Làm pho mát
Pho mát bạn cho vào 1 chiếc tô, cho 30g đường (2 muỗng canh đường) còn lại vào và dùng máy đánh nhuyễn phần kem pho mát. Tiếp đến bạn cho nước chanh leo đã nấu trước đó vào đánh đều.
Tiếp theo bạn đem đổ chung kem tươi và pho mát lại với nhau sau đó trộn đều để 2 nguyên liệu quyện lại bạn sẽ có được phần kem pho mát. Cuối cùng bạn lấy phần khuôn bánh trong tủ lạnh ra đổ kem pho mát vào khuôn.
Bạn đem khuôn bánh bỏ lại vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng để bánh cứng lại.
Bước 5 Làm nước sốt chanh leo
Bạn cho 1/2 nước chanh leo còn lại vào nồi và bắc nồi lên bếp, sau đó đun sôi sau đó cho nốt ½ chỗ gelatin đã ngâm vào khuấy đều đến khi hỗn hợp này sền sệt thì bạn bỏ thêm chút hạt chanh leo vào khuấy đều và tắt bếp.
Bước 6 Trang trí
Khi mặt bánh đã cứng và nước sốt chanh leo đã nguội bạn dùng muỗng múc nước sốt chanh leo đổ từ từ lên mặt bánh. Chờ khoảng 10-15 phút là lớp sốt chanh leo trên mặt bánh đông lại.
Cuối cùng bạn tháo khuôn bánh ra là món bánh cheesecake chanh leo thơm ngon đã hoàn thành.
Thành phẩm
Món bánh cheesecake chanh leo không chỉ có màu sắc đẹp mắt đặc biệt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ đặc trưng của chanh leo, vị chua chua của chanh leo quyện cùng vị béo béo của kem cực kỳ hấp dẫn,.
Trên đây là công thức cực kỳ đơn giản để làm món bánh cheesecake chanh leo. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món bánh cheesecake chanh leo thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này.
Có thể bạn quan tâm:
>> Làm bánh cheesecake không cần lò nướng ăn là mê
>> Cách làm bánh kem dưa lưới đơn giản
>> Cách làm mochi kem trà xanh mát lạnh ngày hè
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn