Hướng dẫn cách làm món đuôi heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm món đuôi heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

Hôm nay truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm món đuôi heo hầm thuốc Bắc bổ dưỡng cho cả nhà. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Đuôi heo hầm thuốc Bắc là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn để thực hiện món đuôi heo hầm thuốc Bắc này nha!

Hướng dẫn cách làm món đuôi heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
150 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm món đuôi heo hầm thuốc bắc

  • 800gr đuôi heo
  • 200gr thuốc Bắc
  • 3 trái ớt
  • 2 cây hành lá cắt khúc
  • 1 củ hành tím cắt lát
  • 1 củ tỏi cắt lát
  • 1/2 củ cà rốt
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, nước mắm, tiêu, dầu hào, bột canh, dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi, chảo, dao, thớt, vá, đèn khò

Mẹo hay
Cách chọn mua đuôi heo
– Để mua đuôi heo được tươi ngon, bạn nên chọn đuôi heo dài, có nhiều da, hồng hào, khi ấn vào có độ săn chắc và không có mùi hôi.
– Bạn tránh mua đuôi heo quá nhỏ vì thường đuôi này sẽ rất ít thịt và ăn sẽ không ngon.
Cách chọn mua thuốc Bắc
– Bạn nên mua thuốc Bắc ở các quầy thuốc Đông y để đảm bảo chất lượng nhé!

Nguyên liệu làm món đuôi heo hầm thuốc bắcNguyên liệu làm món đuôi heo hầm thuốc bắc

Cách làm món đuôi heo hầm thuốc bắc

Bước 1 Sơ chế đuôi heo

Sơ chế đuôi heoSơ chế đuôi heo

Đuôi heo mua về bạn sử dụng đèn khò để thui cho đuôi được rám vàng rồi chặt đuôi heo thành các khúc vừa ăn và rửa sạch lại với nước.

Kế tiếp, bạn đổ lượng nước bằng ⅓ nồi cùng với 1 ít muối rồi đun sôi.

Sau đó, bạn cho đuôi heo vào nồi chần sơ trong 1 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Thuốc Bắc sau khi mua về bạn rửa sạch với nước và để ráo.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa và cắt lát.

Bước 3 Xào nguyên liệu

Xào nguyên liệuXào nguyên liệu

Bạn đổ 10ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho hành tím và tỏi cắt lát vào phi thơm rồi cho hết phần đuôi heo vào xào.

Tiếp đến, bạn nêm 30ml dầu điều, 30ml nước, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều.

Sau đó, bạn cho cà rốt, 3 quả ớt, 15ml dầu hào, hành lá cắt khúc rồi xào thêm 3 phút nữa.

Bước 4 Hầm nguyên liệu

Hầm nguyên liệuHầm nguyên liệu

Bạn đổ 1.8 lít nước vào nồi rồi cho thuốc Bắc, hành tím, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều và đun sôi.

Khi bạn thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cho hết phần nguyên liệu vừa xào ở bước 3 vào nồi rồi dùng vá khuấy đều và hầm trong 1 tiếng để cho đuôi heo được mềm.

Thành phẩm

Thành phẩm đuôi heo hầm thuốc BắcThành phẩm đuôi heo hầm thuốc Bắc

Đuôi heo hầm thuốc Bắc có màu sắc trông thật bắt mắt cùng hương vị đặc trưng của thuốc Bắc. Khi ăn, đuôi heo giòn sần sật, nước dùng đậm đà và vừa ăn. Với món này, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc mì sợi cùng tuyệt vời lắm đấy!

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn ngon, bổ dưỡng làm từ đuôi heo và thuốc Bắc để phục vụ bữa ăn cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *