Hướng dẫn cách làm ngao nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm ngao nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

Ngao nướng mỡ hành là món hải sản nướng được nhiều người ưa thích bởi vị ngon khó cưỡng. Bỏ túi ngay cách làm món ngao nướng mỡ hành thơm ngon tại nhà nhé!

Các món hải sản nướng chung với mỡ hành luôn hấp dẫn vị giác của nhiều thực khách. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vào bếp làm món ngao nướng mỡ hành cực dễ ngay tại nhà ngay sau đây!

Hướng dẫn cách làm ngao nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

Chuẩn bị
65 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm món ngao nướng mỡ hành

  • 1 kg ngao (nghêu)
  • 200g hành lá
  • 100g mỡ phần
  • 15g đậu phộng rang
  • Gia vị: Muối, bột ngọt

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn những con ngao hay nghêu ngon, tươi thì bạn nên chọn những con ngao có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, nếu con ngao còn há miệng mà đụng vào mà nó khép lại ngay thì chứng tỏ ngao tươi, ngon.
  • Tránh mua những con ngao nhẹ tênh, dễ dàng tách vỏ. há miệng mà đụng vào không thấy ngậm lại hay ngửi có mùi hôi, khó chịu là ngao đã chết, không đảm bảo chất lượng.

Chọn những con ngao có vỏ cứng, ngậm chặt miệng khi chạm vào thì con đó tươi, ngonChọn những con ngao có vỏ cứng, ngậm chặt miệng khi chạm vào thì con đó tươi, ngon

Cách làm món ngao nướng mỡ hành

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem ngao rửa sơ với nước, ngâm nó trong nước muối và ớt trong 1 tiếng để ngao nhả hết cặn, cát.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sau đó, bạn đem ngao rửa sạch với nước rồi mang đi luộc và để cho ráo. Còn hành lá bạn đem rửa thật sạch, rồi đem đi cắt nhỏ, cho vào 1 cái chén, nêm vào đó 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 2 Làm mỡ hành

Làm mỡ hànhLàm mỡ hành

Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 100g mỡ phần vào, đến khi tan ra hết thì đổ ra vào chén hành lá, khuấy đều hỗn hợp cho hành lá chín là được.

Bước 3 Nướng ngao và hoàn thành

Kế tiếp, bạn bắt tay chuẩn bị vỉ nướng, bạn có thể đem nướng trong lò với nhiệt độ 220 độ C trong 7 – 10 phút.

Nướng ngao mỡ hànhNướng ngao mỡ hành

Ở đây, mình sẽ nướng bằng bếp hồng ngoại nhiệt độ 1000 độ C, bạn xếp ngao lên vỉ nướng, cho ít mỡ hành lên từng miếng ngao, rắc lên ít đậu phộng rang, bạn nướng vỉ than hay vỉ hồng ngoại cũng chừng 7 – 10 phút, chỉ cần mỡ hành nóng lên, ngao chín tới là có thể dùng.

Thành phẩm

Món ngao nướng thơm ngon, hấp dẫnMón ngao nướng thơm ngon, hấp dẫn

Món ngao nướng mỡ hành mê hồn với lớp mỡ hành thơm phức, ngao chín đều ngọt thịt, bạn có thể ăn không hoặc chấm với muối tiêu chanh đều được.

Bên trên là cách làm món ngao nướng mỡ hành thơm ngon, chúc các bạn thành công khi làm món này nhé.

Có thế bạn quan tâm

  • Cách làm chả nghêu Hàn Quốc
  • Thích ăn nghêu nhưng không phải ai cũng biết lợi ích từ nghêu đối với sức khoẻ
  • 9 cách nấu cháo nghêu thơm ngon cho bé

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *