Nếu bạn chưa biết làm món gì với bó rau má xanh tươi. Thì hãy cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học ngay cách làm rau má nước dừa tươi thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
2 người
Rau má được biết đến là một nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng và thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn học ngay cách làm rau má nước dừa tươi thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể.
Nguyên liệu làm món rau má nước dừa
- 200gr rau má
- 400ml nước dừa
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay
Để chọn rau má ngon thì bạn nên lựa những cọng rau má nhỏ, lá có màu xanh tươi và cọng mọng nước. Tránh lựa những cọng rau má già có màu xanh đậm hay những cọng bị dập lá, úng lá.
Cách làm món rau má nước dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Phần rau má mua về thì bạn tiến hành loại bỏ những lá hư, lá già và đem đi ngâm trong nước muối, rồi rửa qua nước sạch và để ráo.
Bước 2 Xay rau má
Bạn lần lượt cho vào máy xay 200gr rau má đã rửa sạch, 400ml nước dừa, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường. Sau đó, bạn xay hỗn hợp trong vòng 5 phút rồi tiến hành lọc bỏ phần xác là có ngay phần rau má nước dừa thanh mát.
Thành phẩm
Cho đá vào ly rồi đổ phần rau má nước dừa đã lọc vào, thêm lên trên một ít cơm dừa là có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Món rau má nước dừa được nhiều người yêu thích bởi màu xanh đẹp mắt quyện cùng vị rau má thanh mát kết hợp cùng vị ngọt của đường, nước dừa và vị mằn mặn của muối, kết hợp cùng cái mát giòn của cơm dừa càng làm món rau má nước dừa thêm phần cuốn hút, hấp dẫn.
Hy vọng với chia sẻ của truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn về cách thực hiện món rau má nước dừa tươi thanh mát, giải nhiệt sẽ giúp bạn thực hiện thành công món thức uống này để chiêu đãi gia đình.
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn