Gần đây trên các trang mạng xã hội đang “hot” món trà măng cụt. Để “bắt kịp trend”, bài viết này truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món trà này nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Măng cụt là một loại trái cây ngọt thanh, chua chua được nhiều người ưa thích. Gần đây trên các trang mạng xã hội thi đua nhau kết hợp măng cụt với trà. Một thức uống có màu sắc bắt mắt, thơm ngon được nhiều bạn trẻ “bắt kịp trend”. Hôm nay, truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món trà này đơn giản mà cực ngon tại nhà đấy nhé!
Nguyên liệu làm trà măng cụt
- 3 trái măng cụt
- 10 hoa đậu biếc khô
- 25gr đường
- 120ml nước nóng
- 2 nhánh cỏ xạ hương
- ½ trái chanh
- 1 ít đá viên
Mẹo hay
Để mua được măng cụt ngon, bạn chọn mua loại măng cụt có núm còn xanh tươi, nhìn dưới đáy măng cụt có nhiều cánh hoa nhé! Ngoài ra không nên chọn những quả có vỏ màu nâu đỏ, không nên mua măng cụt vào mùa mưa và cuối cùng không nên chọn những quả măng cụt có kích thước to, những quả như thế thường phần thịt bên trong rất ít và không được ngon.
Mua hoa đậu biếc khô, bạn chọn mua những hoa có màu xanh tím đậm đặc trưng, nên chọn những gói hoa đậu biếc có nguồn gốc rõ ràng, không bị chảy nước hay ẩm mốc.
Cỏ xạ hương bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán thuốc Đông Y, bán hàng dược liệu hay trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm trà măng cụt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Măng cụt lột vỏ, lấy 2 trái tách thành từng múi nhỏ, giữ nguyên lại 1 trái để trang trí.
Bước 2 Pha trà hoa đậu biếc
Cho 10 hoa đậu biếc khô vào ấm trà, đổ vào 120ml nước nóng và khuấy đều, ủ trong vòng 15 phút.
Sau khi ủ xong, nước trà hoa ra màu xanh đậm, bạn nhẹ nhàng lấy từng hoa đậu biếc ra ngoài và cho 25gr đường vào khuấy đều.
Bước 3 Dằm măng cụt
Cho các múi nhỏ của măng cụt vào trong ly, dằm cho đến khi măng cụt ra hết nước là đạt.
Bước 4 Trang trí
Cho đá vào khoảng tầm nửa ly, cho vào 2 nhánh xạ hương, măng cụt còn lại và tiếp tục đổ đá cho đến khi đầy ly.
Sau đó cho phần trà hoa đậu biếc vào đầy ly, vắt ½ quả chanh. Cuối cùng trang trí trái măng cụt khi nãy lên trên thành ly và thưởng thức thôi!
Thành phẩm
Món trà măng cụt có màu xanh – tím vô cùng đẹp mắt, uống vào có vị chua của chanh quyện với vị ngọt thanh của măng cụt rất hấp dẫn! Uống món trà này vào ngày hè giúp bạn giải nhiệt và còn tốt cho sức khỏe nữa đấy nhé!
Bài viết này là toàn bộ công thức làm món trà hoa đậu biếc mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn tổng hợp lại. Bây giờ bạn có thể “tự tin” vào bếp làm món ngon bổ dưỡng này cho người thân và “bắt kịp trend” hiện nay rồi nhé!
truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn