Hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu bò bắp hoa tái giòn thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu bò bắp hoa tái giòn thơm ngon hấp dẫn

Lẩu bò bắp hoa tái giòn với hương vị thơm ngon đậm đà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày cuối tuần se lạnh này đấy.

Hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu bò bắp hoa tái giòn thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
390 phút
Dành cho
6 – 7 người

Lẩu bò bắp hoa tái giòn là món ăn vô cùng thơm ngon mê hoặc bất kỳ ai từng thử qua nó. Trong dịp cuối tuần này, cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn sắm ngay cách làm lẩu bò bắp hoa tái giòn cực chi tiết để về nấu cho gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu làm lẩu bò bắp hoa

  • 1kg xương ống bò
  • 200gr củ cải trắng
  • 100gr hành tây
  • 200gr thơm
  • 50gr gừng
  • 500gr bò vụn
  • 60gr đường phèn
  • Tiêu sọ, hoa hồi, thảo quả, quế, sả
  • 100gr sốt tiêu đen
  • 100gr dầu hào
  • 100ml nước dùng
  • 500gr thịt thăn bò
  • 250gr bắp bò hoa
  • 200gr bò viên
  • 500gr bún tươi
  • Cải bẹ xanh
  • Tần ô (cải cúc)
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hành tím băm, sả băm, ớt

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon:
– Bạn hãy chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ trắng hơi ngả vàng và các thớ thịt nhỏ mịn, thớ thịt càng nhỏ thì thịt càng mềm. Thịt bò ngon khá dẻo, ít đàn hồi, bề mặt hơi khô và se lại, khi ngửi thấy có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
– Bạn không nên chọn những miếng thịt có màu đỏ sậm, màu sắc của thịt ở trong và ngoài không giống nhau, vì đây là những miếng thịt giả bò. Bên cạnh đó, thịt bò giả có bề ngoài hơi nhớt, mùi tanh khó chịu và khi cầm sẽ để lại một ít màu trên tay.
– Đối với xương ống bò, bạn nên chọn loại có nhiều tủy và dày thì nước dùng khi nấu xong sẽ vàng và trong hơn. Còn bò bắp hoa thì bạn hãy chọn loại bắp giòn nhỏ và có những đường gân ở bên trong.

Nguyên liệu làm lẩu bò bắp hoaNguyên liệu làm lẩu bò bắp hoa

Cách làm lẩu bò bắp hoa

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Đối với 1kg xương ống bò, bạn dùng 1 muỗng canh muối để chà xát từng ống xương rồi rửa sạch lại qua nhiều lần nước.

Đối với 500gr bò vụn, bạn hãy ngâm và rửa sơ qua với nước muối rồi rửa sạch lại với nước, còn 500gr thịt thăn bò và 200gr bắp bò hoa thì bạn rửa sạch qua với nước, sau đó bạn cắt bỏ phần gân to của bắp bò đi rồi cắt lát mỏng thịt thăn bò và bắp bò hoa.

Sơ chế thịt bòSơ chế thịt bò

Mẹo nhỏ: Để khử mùi hôi tanh của xương bò, bạn hãy nướng vàng chúng lên và cạo sạch lớp cháy đen đi, rửa sạch lại với nước là xong.

Bước 2 Ướp thịt

Để ướp thịt, bạn sử dụng 1/2 muỗng cà phê đường phèn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 6 muỗng và phê dầu tỏi đối với thịt thăn bò, và 1/4 muỗng cà phê đường phèn, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê dầu tỏi đối với bắp bò.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Nấu nước dùng

Bạn nấu sôi 5 lít nước lọc rồi cho xương ống bò vào và nấu trong khoảng 5 giờ với lửa nhỏ vừa. Khi đã nấu xong và nước đã rút gần hết, bạn hãy cho thêm vào 4 lít nước lọc để tiếp tục nấu.

Tiếp đến, bạn cho 200gr củ cải trắng, 100gr hành tây, 200gr thơm, 50gr gừng và 3 tép sả vào để nấu cùng, giúp cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Để tạo mùi thơm cho nước dùng, bạn cho thêm 10gr tiêu sọ, 2 thảo quả, 2 hoa hồi và 1 cây quế nhỏ đã rang thơm vào nồi.

Khi nước sôi lên thì bạn cho 500gr bò vụn vào và nấu trong khoảng 1 giờ, sau đó bạn vớt hết các nguyên liệu ra, chỉ để lại phần thịt bò. Bạn nêm nếm nước dùng với 60gr đường phèn, 20gr đường và 50gr muối.

Sau khoảng 30 phút nấu thì bạn thêm nước vào cho đủ 5 lít nước dùng, nước sôi lên thì bạn lấy 100ml nước dùng ra để làm nước chấm rồi nêm tiếp với 2 muỗng canh nước mắm, 2-3 muỗng canh bột ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và vớt bỏ lớp bọt ở phía trên đi cho nước dùng trong và thơm hơn nhé.

Bước 4 Làm nước chấm

Bạn cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh sả băm cùng 2 muỗng canh ớt băm nhỏ. Khi hỗn hợp đã thơm thì bạn cho 100ml nước dùng, 100gr dầu hào, 100gr sốt tiêu đen và 10gr nước mắm vào nấu khoảng 5 phút ở lửa nhỏ.

Nấu đến khi sốt đã đặc sánh lại thì bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều cho đường tan ra rồi tắt bếp.

Làm nước chấm sa tếLàm nước chấm sa tế

Bước 5 Hoàn thành món lẩu bò bắp hoa

Để thưởng thức món lẩu bò bắp hoa, bạn nấu sôi nước dùng lên, cho vào 200gr bò viên, nhúng thịt bò cho chín tái và ăn cùng với bún tươi, hành lá và các loại rau như cải bẹ xanh, rau tần ô…

Ăn lẩu bò bắp hoa cùng bún và rauĂn lẩu bò bắp hoa cùng bún và rau

Thành phẩm

Lẩu bò bắp hoa với nước dùng ngọt thanh tự nhiên đậm đà, thịt thăn bò mềm mềm còn bắp bò thì dai dai giòn giòn chấm cùng với nước chấm cay cay cực hấp dẫn, lẩu bò bắp hoa ăn cùng với bún tươi và rau càng làm cho món ăn thơm ngon hơn, càng ăn là càng ghiền.

Lẩu bò bắp hoa tái giòn thơm ngonLẩu bò bắp hoa tái giòn thơm ngon

Với cách làm cực chi tiết mà truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn vừa chia sẻ, hãy vào bếp trổ tài làm ngay lẩu bò bắp hoa tái giòn thơm ngon để đãi gia đình trong dịp cuối tuần này bạn nhé.

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *