Hướng dẫn làm cá hố chiên mắm thơm ngon ăn là ghiền

Hướng dẫn làm cá hố chiên mắm thơm ngon ăn là ghiền

Cá hố là nguyên liệu của nhiều món ăn và có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng học ngay hướng dẫn làm cá hố chiên mắm thơm ngon ăn là ghiền nhé!

Thịt cá hố giòn mềm quyện với vị đậm đà của nước mắm me chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Cùng truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn làm ngay món ngon tuyệt vời này để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Hướng dẫn làm cá hố chiên mắm thơm ngon ăn là ghiền

Chuẩn bị
45 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm món cá hố chiên mắm hấp dẫn

  • 1 kg cá hố
  • Nước me
  • Ớt băm
  • Tỏi băm
  • Bột năng
  • Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, đường cát, nước mắm, dầu ăn.

Nguyên liệu làm món cá hố chiên mắmNguyên liệu làm món cá hố chiên mắm

Mẹo chọn mua cá hố tươi ngon

Cá hố tươi ngon sẽ có màu hơi sáng xanh, ánh bạc, có da ướt và sáng bóng. Nên chọn những con cá hố mắt sáng trong, hơi phồng lên một chút, vây cá còn cứng và hơi dựng lên. Tránh chọn mua cá có mùi hôi khó chịu, mắt cá đục ngầu và thịt cá mềm nhũn.

Cách làm món cá hố chiên mắm

Bước 1 Ướp cá hố và pha hỗn hợp nước mắm me

Đầu tiên, cá hố sau khi mua về bạn tiến hành sơ chế, cắt thành từng khúc vừa ăn và rửa sạch với hỗn hợp nước muối để khử trùng và khử khuẩn.

Tiếp theo, bạn ướp cá hố với nguyên liệu gồm: 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Pha nước mắm me rất quan trọng bạn nên pha theo định lượng gợi ýPha nước mắm me rất quan trọng bạn nên pha theo định lượng gợi ý

Sau đó, bạn tiến hành pha hỗn hợp nước mắm me theo định lượng nguyên liệu sau: 6 thìa rưỡi canh nước me, 5 thìa canh đường, 5 thìa rưỡi canh nước mắm, 5 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê ớt băm. Bạn khuấy đều cho hỗn hợp tan, quyện vào nhau.

Bước 2 Chiên cá

Chiên cá ở lửa vừa đến khi vàng hai mặt để tránh bị khét cáChiên cá ở lửa vừa đến khi vàng hai mặt để tránh bị khét cá

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào chảo. Trong thời gian đợi dầu nóng, bạn lăn cá hố qua một lớp bột năng rồi khi dầu đã nóng thì cho cá vào chảo chiên ở lửa vừa, chiên đến khi cá vàng đều hai mặt rồi gắp ra.

Mẹo hay: Lăn qua bột năng để khi chiên không bị văng dầu và cá sẽ giòn ngon hơn.

Bước 3 Chế biến cá hố chiên mắm

Đảo cá đều tay và nhiều lần để cá có thể thấm đều hỗn hợp nước mắm meĐảo cá đều tay và nhiều lần để cá có thể thấm đều hỗn hợp nước mắm me

Đầu tiên, bạn bắt một chảo mới lên bếp ở lửa vừa rồi cho toàn bộ cá vừa chiên vào. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp nước mắm me đã pha vào rồi đảo đều lên. Sau đó, bạn đợi hỗn hợp sệt lại và cá đã thấm đều hỗn hợp thì tắt bếp rồi cho ra dĩa và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Cá hố chiên mắm đậm đàCá hố chiên mắm đậm đà

Cá hố chiên giòn mềm quyện với hỗn hợp nước mắm me được pha trộn tinh tế, đậm đà đã tạo nên món cá hố chiên mắm ngon không tưởng, cả gia đình bạn sẽ xơi cơm không ngừng tay cho mà xem, thử ngay thôi bạn mình ơi!

Vậy là truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn đã hướng dẫn bạn hoàn thành cách làm món cá hố chiên mắm thơm ngon này rồi đấy. Nhanh tay làm ngay và đừng quên chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

truongptdtntthptdienbiendong.edu.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *